Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Nha Trang cấm người ra đường từ 19h đến 6h sáng từ hôm nay 31-7

31/07/2021 06:03 GMT+7

TTO - Sáng 31-7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết UBND TP vừa ra văn bản yêu cầu người dân không được ra đường từ 19h đến 6h sáng kể từ hôm nay và phong tỏa tạm thời 11 xã, phường.

Nha Trang cấm người ra đường từ 19h đến 6h sáng từ hôm nay 31-7 - Ảnh 1.

Người dân 11 xã, phường tại TP Nha Trang không được ra khỏi nhà và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng từ 0h ngày 31-7 - Ảnh: MINH CHIẾN

Các trường hợp sau đây vẫn được ra đường sau 19h gồm: lực lượng cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; lực lượng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài trong tỉnh và trung ương; công nhân vệ sinh môi trường; công nhân sửa chữa điện nước và hạ tầng; phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất và hàng hóa xuất nhập khẩu; phương tiện làm nhiệm vụ phòng chống dịch và các cửa hàng xăng dầu, nhà thuốc... 

Theo UBND TP Nha Trang, sau khi có lệnh cấm ra đường sau 19h, những hộ dân nào được phát phiếu đi siêu thị, cửa hàng bách hóa có khung giờ vào ban đêm thì được lựa chọn đi buổi sáng hoặc chiều.

Đặc biệt, đối với 11 xã, phường có "nguy cơ rất cao" gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vạn Thắng và Vạn Thạnh thì được phong tỏa tạm thời để lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng phòng chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 31-7 cho đến khi có thông báo mới.

Động thái trên được thực hiện sau khi TP Nha Trang ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng cao.


Ninh Thuận tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, thời gian 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại TP Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước và chỉ thị 15 tại 5 huyện còn lại, đến 0h ngày 31-7 là chấm dứt. Tuy nhiên, trong những ngày qua, Ninh Thuận còn phát hiện những ổ dịch mới, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn cao nên UBND tỉnh có văn bản tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 6-8. 

Riêng TP Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước đồng thời áp dụng bổ sung yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường. Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h hôm trước đến 4h sáng hôm sau. 


MINH CHIẾN - MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận