Tag: nhà toán học

4 gương mặt đại diện genZ Việt lọt danh sách Forbes 30 Under 30 Asia

Đồng Văn Hùng - chủ kênh Ẩm thực mẹ làm, nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng, nhà toán học Phạm Tuấn Huy và sinh viên Trần Tuấn Minh được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia.

Nhà toán học người Việt đoạt giải thưởng Dénes König

Hiệp hội Toán học công nghiệp và ứng dụng quốc tế SIAM vừa quyết định trao giải thưởng Dénes König 2024 cho TS Phạm Tuấn Huy.

Ma thuật của bảng đen, phấn trắng

Trong con mắt nhà toán học và nhà khoa học, bảng đen có sức hấp dẫn kỳ lạ, và những gì được viết trên đó bằng phấn - không nhất thiết phải là phấn trắng - có vẻ đẹp đến tầm nghệ thuật.

"Ma thuật" của bảng đen, phấn trắng

TTCT - Trong con mắt nhà toán học và nhà khoa học, bảng đen có sức hấp dẫn kỳ lạ, và những gì được viết trên đó bằng phấn - không nhất thiết phải là phấn trắng - có vẻ đẹp đến tầm nghệ thuật.

Toàn cầu chỉ 5 phụ nữ đoạt giải toán học cao nhất trong 90 năm qua

Các giải thưởng danh giá về toán học như Huy chương Fields, Giải Abel và Giải Breakthrough (đột phá) chủ yếu được trao cho nam giới.

Bị tố mua bài báo khoa học, trường ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng

Lần đầu tiên Trường ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng khi dư luận đặt vấn đề trường này 'vung tiền mua bài báo khoa học để thăng hạng trong xếp hạng đại học'.

Lãnh đạo Quỹ Nafosted: Sẽ xử lý rất cẩn trọng vụ nhà toán học bị tố bán bài nghiên cứu

Lãnh đạo Quỹ Nafosted (Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia) cho biết đã nhận đơn xin rút khỏi hội đồng ngành toán của PGS.TS Đinh Công Hướng và trân trọng đề nghị của nhà toán học này.

Nhà toán học giỏi bị tố bán nhiều bài nghiên cứu khoa học

Đó là trường hợp liên quan PGS.TS Đinh Công Hướng - thành viên hội đồng khoa học ngành toán Quỹ Nafosted.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đổi mới, làm sao cho học sinh không 'sợ' môn toán

'Toán học, giáo dục toán học cần một phen đổi mới. Làm sao cho học sinh không thấy sợ môn toán, ai cũng cảm thấy môn toán là hữu ích cho mình'.

Nhà toán học trong Top 100 nhà khoa học xuất sắc châu Á được phong hàm giáo sư

Nhà toán học Phạm Tiến Sơn, người được vinh danh trong Top 100 nhà khoa học xuất sắc châu Á, trở thành giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đà Lạt.