Tag: nhà tiên tri Mohammed

Tấn công liều chết làm ít nhất 52 người thiệt mạng ở Pakistan

Vụ nổ ở một sự kiện tôn giáo ở phía tây nam Pakistan khiến hàng chục người thiệt mạng.

Hai học sinh chỉ mặt thầy giáo Pháp cho kẻ sát nhân để lấy 350 euro

TTO - Trong khi công luận nước Pháp vẫn chưa thôi chấn động về vụ việc một thầy giáo bị kẻ cực đoan chặt đầu, các công tố viên lại vừa tiết lộ những thông tin liên quan đáng chú ý khác.

Vẽ tranh biếm về nhà tiên tri Mohammed: Thảm kịch 'Charlie Hebdo 2.0'

TTO - Với việc tổ chức cuộc thi biếm họa về nhà tiên tri của người Hồi giáo, nghị sĩ Hà Lan Geert Wilders bị lên án vì hành vi kích động, nhiều người cảnh báo về thảm kịch “Charlie Hebdo 2.0”.

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

TTO - Ngoài những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, du khách ngỡ ngàng khi thấy mèo sống khắp nơi và là người bạn thân thiết của con người khi đặt chân tới 'thành phố mèo' Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hàng triệu người Chechnya biểu tình phản đối tạp chí Charlie Hebdo

TTO - Hàng triệu tín đồ Hồi giáo đã tuần hành tại thủ phủ Gronzny, Cộng hòa Chechnya phản đối tạp chí Pháp Charlie Hebdo in tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed.

Chôn bí mật kẻ khủng bố tạp chí Charlie Hebdo

TTO - Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo vừa lên tiếng việc báo này đăng biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed bất chấp sự phản đối quốc tế chính là để bảo vệ tự do tôn giáo.

​Biểu tình chống Pháp lan rộng

TT - Thái độ thù địch chống Pháp và tờ báo biếm Charlie Hebdo lan rộng ra nhiều nước Hồi giáo khi hàng ngàn người biểu tình thể hiện sự tức giận trước việc tờ Charlie Hebdo tiếp tục đăng tải hàng loạt tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Lãnh sự quán Mỹ tại Libya và Ai Cập bị đốt phá

TTO - Một nhân viên Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi (Libya) thiệt mạng sau khi hàng trăm người biểu tình xông vào tấn công và đốt phá tòa lãnh sự đêm 11-9. Tại Cairo, tình trạng tương tự cũng xảy ra.