Nhà thiết kế trang phục biểu diễn Ken Nguyễn đột ngột qua đời

12/05/2020 16:20 GMT+7

TTO - Gia đình và đồng nghiệp đều bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nhà thiết kế Ken Nguyễn vào trưa 12-5.

Nhà thiết kế trang phục biểu diễn Ken Nguyễn đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Đối với nhiều bạn bè, nhà thiết kế Ken Nguyễn là người siêng năng, luôn lạc quan và nhiệt huyết với công việc - Ảnh: FBNV

Gia đình của nhà thiết kế Ken Nguyễn vừa cho biết anh đã qua đời lúc 12h30 ngày 12-5, sau 2 tuần chữa trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vì tai biến mạch máu não. Trước đó, anh đã nhập viện với tình trạng sức khoẻ suy yếu.

Chị Thùy Vân, bạn thân của nhà thiết kế Ken Nguyễn, cho biết vào những ngày cuối đời, cơ thể anh suy nhược, hay bị khó thở, gặp khó khăn khi ăn uống nhưng vẫn tỏ ra lạc quan, mạnh mẽ và mang kịch bản vào bệnh viện để có thể làm việc từ xa.

Nhà thiết kế trang phục biểu diễn Ken Nguyễn đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Ken Nguyễn từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam - Ảnh: FBNV

Sự ra đi đột ngột của nhà thiết kế Ken Nguyễn đã khiến nhiều đồng nghiệp và bạn bè bàng hoàng, tiếc thương.

Trịnh Tú Trung viết: "Tạm biệt nhà thiết kế Ken Nguyễn. Em thật sự bàng hoàng trước sự ra đi của anh. Em sẽ không bao giờ quên những bộ trang phục anh đã làm cho chúng em trong đêm chung kết Cùng nhau toả sáng và em sẽ giữ mãi ở đây. Anh yên nghỉ anh nhé, đời là vô thường".

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng có nhiều lần làm việc với nhà thiết kế Ken Nguyễn. Anh đã thay hình ảnh đại diện khi mặc áo do Ken Nguyễn thiết kế như một sự tưởng nhớ tới người cộng sự cũ: "Anh thay ảnh đại diện này là để nhớ em, người đã làm trang phục 3 mùa Ngọc hoàng, chương trình Diamond cho anh. Anh chưa từng nghĩ kiếm ai khác để làm vì sẽ không ai chịu nổi anh và chiều anh như em.

Cả 3 bộ đồ anh vẫn giữ nguyên đây. Bộ đồ trắng đầu tiên có thể tự hào là bộ đẹp nhất trong lịch sử trang phục Ngọc hoàng mấy chục năm qua. Cả anh và em đều phải thuyết phục nhà sản xuất để họ đồng ý chấp nhận cho mình vượt rào: lần đầu tiên Ngọc hoàng mặc đồ trắng. Em có nhớ không?".

Nhà thiết kế trang phục biểu diễn Ken Nguyễn đột ngột qua đời - Ảnh 3.

Những thiết kế về lông vũ là đam mê lớn nhất trong sự nghiệp của nhà thiết kế Ken Nguyễn - Ảnh: FBNV

Nhà thiết kế Đức VinCie bày tỏ: "Ken Nguyễn lựa chọn con đường khó và vất vả hơn các NTK khác nhiều. Lo một chương trình cũng gần như là lo một cái show diễn mini với khách mời, MC rồi cả nhân vật chơi. Cứ liên tục chương trình này đến chương trình khác, không có thời gian nghỉ ngơi nhiều. Khâm phục bạn. Bạn an nghỉ nhé!".

Lễ nhập quan của nhà thiết kế Ken Nguyễn diễn ra vào 16h chiều ngày 12-5 tại nhà riêng ở TP.HCM.

Nhà thiết kế Ken Nguyễn sinh năm 1979. Anh có xuất phát điểm là một vũ công. Trong thời gian này, anh đã học hỏi để thiết kế đồ cho các thành viên. Sau đó, Ken Nguyễn đã học thêm về trang điểm.

Sau khi có những mối quan hệ của nghề vũ công cùng kinh nghiệm học hỏi thiết kế và trang điểm, Ken Nguyễn mở tiệm áo cưới. Sau một thời gian, anh tách ra làm riêng và trở thành một thành thiết kế trang phục.

Nhà thiết kế Ken Nguyễn từng thực hiện trang phục biểu diễn cho các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... Bên cạnh đó, Ken Nguyễn cũng đảm nhận phần trang phục cho thí sinh tại các chương trình như Ca sĩ bí ẩn, Giọng ca bí ẩn, Người bí ẩn, Ký ức vui vẻ...

Anh có tình yêu đặc biệt dành cho các thiết kế trang phục có lông vũ. Nhà thiết kế sinh năm 1979 từng nuôi dưỡng mong muốn làm một lễ hội về lông vũ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - tác giả Thu, hát cho người - vừa qua đời Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - tác giả Thu, hát cho người - vừa qua đời

TTO - Nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - ông Đồ Bì quen thuộc trên Tuổi Trẻ Cười những năm qua - vừa qua đời lúc 23h35 ngày 6-5 tại nhà sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận