Thứ 4, ngày 22 tháng 1 năm 2020

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm

28/03/2018 16:13 GMT+7

TTO - Giải nhất Sao Mai 2015 Nguyễn Thu Hằng vừa công bố video ca nhạc Lạy mẹ Quan Âm - một trong những ca khúc thuộc album nhạc Phật sắp ra mắt.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Hằng hát bên 1000 ngọn nến ở Chùa Hương - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Đây là MV ghi hình ở Chùa Hương để chào đón ngày Khánh đản 19-2 âm lịch (ngày đản sinh mẹ Quan Âm).

Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ từ lời dạy của Quan Thế Âm về cuộc sống.

Lạy mẹ Quan Âm là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, chăm làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo.

MV Lạy mẹ Quan Âm của Nguyễn Thu Hằng

"Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, nên ta hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh. Khi biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất, ta sẽ tìm thấy được vẻ đẹp của sự an nhiên, tự tại trong cuộc đời này", tác giả bài hát bày tỏ.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng nói, cô mê ca khúc này từ rất lâu, đã thu âm và thường biểu diễn trong các chương trình nhạc Phật mà cô tham gia.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 3.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Hát ca khúc nhạc Phật khi chỉ hơn 20 tuổi, nhưng Thu Hằng chia sẻ, dù còn trẻ nhưng việc tìm về với nhạc Phật đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn.

MV Lạy mẹ Quan Âm được bắt đầu bằng tiếng thỉnh chuông, tiếng mõ tụng kinh, hình ảnh sư thầy cùng phật tử đang niệm Phật trong không gian tĩnh lặng mà kỳ vĩ của động Hương Tích tại Chùa Hương.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 4.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

MV kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai cô con gái hiếu thảo với mẹ già do Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai.

Khi bà mẹ do diễn viên Ngọc Tản đóng, bị ốm nặng, hai chị em chăm sóc mẹ hết long và vẫn tròn việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ. Hai cô hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan Âm để mong mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Đạo diễn Việt Hương chia sẻ, khi nhận ca khúc Lạy mẹ Quán Âm, chị nhớ đến câu chuyện mình đã từng đọc khi nhỏ về vua Trang Dương Vương có 3 nàng công chúa xinh đẹp.

Nàng công chúa thứ ba biết kiếp nạn của cha mẹ nên đã đi tu để mong hóa giải được kiếp nạn, báo hiếu cho cha mẹ mình.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 5.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Trong truyền thuyết, khi cha mẹ lâm bệnh nặng, công chúa ba hiến đôi mắt của mình để làm thuốc và cứu sống được cha mẹ, sau đó bà được thành Phật bà Quan Âm. Tượng phật bà Quan Âm được thờ trong động Hương tích chùa Hương.

"Từ tích xưa đó, tôi triển khai câu chuyện bắt đầu bằng tiếng chuông, tiếng mõ tụng kinh dưới chân tượng Phật bà Quan Âm ở chốn linh thiêng...", đạo diễn MV nói.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 6.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhờ kể câu chuyện cảm động đó mà êkip thực hiện đã mời được thầy trụ trì chùa Hương là Thượng tọa Thích Minh Hiền tham gia trong MV.

Hình ảnh của nhà sư trụ trì xuất hiện khi các cô gái đến với đạo và được ban cho niềm tin, hy vọng, sự kiên tâm trong hành trình báo hiếu cho mẹ.

Thượng tọa Thích Minh Hiền nói, thầy nhận lời tham gia MV vì quý mến những tấm lòng hướng đến Phật, trân quý câu chuyện hiếu thảo mà MV kể.

Cùng với sự tham gia của nhà sư trụ trì, toàn bộ khung cảnh đẹp bình yên của chùa Hương cũng được xuất hiện trong MV.

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 7.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Một số hình ảnh trong MV:

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 8.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 9.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 10.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 11.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 12.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nhà sư trụ trì chùa Hương tham gia trong MV Lạy mẹ Quan Âm - Ảnh 13.

Ảnh: HÒA NGUYỄN

Quan Âm Thị Kính 'lột xác' trong thể loại kịch múa Quan Âm Thị Kính "lột xác" trong thể loại kịch múa

Hai nhà biên đạo múa trẻ: Nguyễn Thị Tuyết Minh - giảng viên Trường Múa, sinh viên năm cuối đại học huấn luyện múa kết hợp với Nguyễn Hồng Phong, solist kiêm biên đạo múa của Nhà hát Nhạc vũ kịch VN đã táo bạo chuyển thể vở chèo cổ Quan Âm Thị Kính (QATK) lên sàn diễn với một loại hình khác: Kịch múa. .

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận