Tag: nhà nước

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tinh gọn bộ máy, giao nhiệm vụ cho từng 'ông lớn'

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước đổi mới mô hình quản trị doanh nghiệp, sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế...

Đào tạo và tuyển dụng giáo viên: Để xã hội tham gia, 
nhà nước cũng tốt hơn

TTCT - Tình trạng tuyển dụng giáo viên trở nên rối rắm như hiện nay là do nhà nước đã ôm đồm quá nhiều thứ và đang giẫm chân lên nhau.

Văn hóa: Tư nhân hay nhà nước?

TTCT - Từ chuyện Hãng phim truyện Việt Nam, thì văn hóa nên là trách nhiệm của tư nhân, hay nhà nước?

8 công chức ở Lạng Sơn câu kết mua bán đề thi nâng ngạch chuyên viên chính

TTO - 8 công chức đang làm việc tại các sở và UBND thành phố của tỉnh Lạng Sơn đã câu kết để trao đổi đề thi, đáp án và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm chỉ ra loạt bất cập trong hoạt động báo chí

TTO - Một số tạp chí thuộc các hội, viện còn nặng về phản ánh mặt trái, tiêu cực của xã hội, việc giật “tít” phản cảm, sai lệch bản chất chưa có nhiều chuyển biến.

TTO - Lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021, gồm Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, sau khi kiện toàn tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIV.

Doanh nghiệp cần gì ở nhà nước?

TTCT - Những cuộc gặp gỡ và trao đổi khá thẳng thắn giữa các cơ quan nhà nước phụ trách hỗ trợ kinh doanh và đại diện doanh nghiệp diễn ra gần đây trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn mùa COVID là cần thiết, nhưng chưa đủ.

Thủ tướng: Doanh nghiệp nhà nước ‘ôm’ mà không làm thì trao dự án cho tư nhân đầu tư

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ trưởng quán triệt tinh thần dự án, lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước đầu tư nhưng 'ôm' mãi mà không làm thì trao cho tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển.

Dịch vụ công: tránh chuyển từ độc quyền nhà nước sang độc quyền tư nhân

TTO - Chủ trương xã hội hóa dịch vụ công đã có từ lâu trong tất cả các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường đô thị..., kinh nghiệm xã hội hóa dịch vụ công chỉ ra rằng Nhà nước chỉ nên làm những gì doanh nghiệp tư nhân không sẵn sàng làm.

COVID-19 và hiệu năng của nhà nước

TTCT - COVID-19 đã cho thấy vấn đề nhà nước lớn hay nhỏ không quan trọng bằng hiệu năng của nó ra sao.