Tag: Nhà nước

8 công chức ở Lạng Sơn câu kết mua bán đề thi nâng ngạch chuyên viên chính

TTO - 8 công chức đang làm việc tại các sở và UBND thành phố của tỉnh Lạng Sơn đã câu kết để trao đổi đề thi, đáp án và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm chỉ ra loạt bất cập trong hoạt động báo chí

TTO - Một số tạp chí thuộc các hội, viện còn nặng về phản ánh mặt trái, tiêu cực của xã hội, việc giật “tít” phản cảm, sai lệch bản chất chưa có nhiều chuyển biến.

TTO - Lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021, gồm Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, sau khi kiện toàn tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIV.

Doanh nghiệp cần gì ở nhà nước?

TTCT - Những cuộc gặp gỡ và trao đổi khá thẳng thắn giữa các cơ quan nhà nước phụ trách hỗ trợ kinh doanh và đại diện doanh nghiệp diễn ra gần đây trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn mùa COVID là cần thiết, nhưng chưa đủ.

Thủ tướng: Doanh nghiệp nhà nước ‘ôm’ mà không làm thì trao dự án cho tư nhân đầu tư

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ trưởng quán triệt tinh thần dự án, lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước đầu tư nhưng 'ôm' mãi mà không làm thì trao cho tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển.

Dịch vụ công: tránh chuyển từ độc quyền nhà nước sang độc quyền tư nhân

TTO - Chủ trương xã hội hóa dịch vụ công đã có từ lâu trong tất cả các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường đô thị..., kinh nghiệm xã hội hóa dịch vụ công chỉ ra rằng Nhà nước chỉ nên làm những gì doanh nghiệp tư nhân không sẵn sàng làm.

COVID-19 và hiệu năng của nhà nước

TTCT - COVID-19 đã cho thấy vấn đề nhà nước lớn hay nhỏ không quan trọng bằng hiệu năng của nó ra sao.

Huy động vốn từ chứng khoán đạt 228.800 tỉ đồng sau 9 tháng

TTO - Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo, tính chung 9 tháng năm 2020, tổng mức huy động vốn cho nền kinh tế của thị trường chứng khoán ước tính đạt 228.800 tỉ đồng.

Tuyên chiến với Big Tech: Sự chủ động cần thiết

TTCT - Năm ngoái, khi Hoa Kỳ đưa ra cáo buộc và áp dụng mức phạt lên đến 5 tỉ đôla với những vi phạm về chính sách bảo mật của Facebook, tôi đã tự hỏi rằng: liệu cơ quan cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng ở Việt Nam có đủ tự tin để đưa ra một quyết định tương tự.

Sẽ báo cáo Quốc hội bổ sung sách giáo khoa vào danh mục Nhà nước định giá

TTO - Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 1-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ sung sách giáo khoa vào danh mục Nhà nước định giá.