Tag: Nhà nổi

‘Tàu cướp biển’ thành nhà trọ nổi: Không dành cho người ‘yếu tim’

Nhiều người sẽ cảm thấy như trở lại tuổi thơ khi bước lên con tàu cướp biển nổi trên mặt nước dành cho khách du lịch ở trọ.

Nhà nổi, thành phố nổi là giải pháp bảo vệ các cộng đồng ven biển

TTO - Xây dựng nhà nổi và thành phố nổi đang là những giải pháp được đánh giá cao để chống lại tác động của bão lũ và mực nước biển dâng cao, bảo vệ cuộc sống của các cộng đồng dân cư ven biển.

Cuộc thi 'Nhà tôi - Mái ấm': Nhà nội

TTO - Đó là ngôi nhà rất cũ, ngôi nhà của rất nhiều thế hệ. Có lẽ nó không đẹp bằng những ngôi nhà hiện đại như bây giờ, nhưng với tôi đó là ngôi nhà đẹp nhất. Nơi chứa rất nhiều kỷ niệm của tôi từ khi còn bé.

Việt Nam đã có ý kiến với Campuchia việc giải tỏa nhà nổi có đông người Việt sinh sống

TTO - Liên quan tới việc Campuchia ra lệnh giải tỏa, di dời nhà nổi nơi có người Việt sinh sống ở sông Tonle Sap (hoặc Biển Hồ), Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10-6 cho biết đã nêu ý kiến với phía Campuchia.

Cầu truyền hình 'vui cả đôi bên'

Về nội hay về ngoại ăn Tết luôn làm đau đầu các gia đình, nhất là trong mùa dịch, việc đi lại càng phải hạn chế. "Cầu truyền hình" online sẽ là giải pháp vui cả đôi bên.

Từ chối chàng trai bạc tỉ, cô gái mong ước điều gì?

Chàng trai tỉ phú sở hữu xe hơi nhà lầu nhưng bị cô gái từ chối. Cô quyết định đến với người đàn ông nghèo hơn chỉ bởi lý do cực kỳ giản dị...

Con gái lấy chồng có được về ngoại ăn Tết?

Đa số đàn ông gia trưởng chỉ có khái niệm về nhà nội ăn Tết. Trên thực tế việc "cân đối" nội - ngoại sẽ tạo ra nhiều cái Tết đầm ấm mà không ai phải chịu tủi thân.

Lý thú nhà chống lũ, cửa chống ngập, bạt bọc xe hơi nổi trong nước

TTO - Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề về người và của. Nhiều công ty trên thế giới đã phát triển các công nghệ mới nhằm hạn chế thiệt hại do lũ lụt bên trong nội thất.

Nhà nổi thân thiện môi trường giữa hồ nước ĐH Quốc gia

TTO - Dập dềnh giữa mặt hồ khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, ngôi nhà nổi làm bằng tre với nội thất hiện đại pha lẫn truyền thống cùng hệ thống năng lượng Mặt trời.

​Nhà nổi giữa biển giúp lính đảo tăng gia

TT - Sau ba tháng nghiên cứu chế tạo, nhóm sinh viên TP.HCM  hoàn thành giai đoạn đầu công trình “Môđun hậu cần nổi nâng cao chất lượng đời sống của chiến sĩ đảo xa”.