30/11/2018 20:08 GMT+7

Nhà máy xử lý nước thải 20.000m3 giảm ô nhiễm cho sông Đồng Nai

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Một nhà máy xử lý nước thải công suất lớn vừa được đưa vào hoạt động tại Bình Dương để đảm bảo môi trường và chất lượng nước sông Đồng Nai, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân.

Nhà máy xử lý nước thải 20.000m3 giảm ô nhiễm cho sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Nước sau xử lý tại nhà máy Dĩ An phải đạt chuẩn loại A - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 30-11, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (WB) và Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) tổ chức đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước thải khu vực Dĩ An, với công suất lên tới 20.000 m3/ngày đêm và sẽ tiếp tục được mở rộng công suất trong tương lai.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 115 triệu USD, trong đó WB cho vay 92 triệu USD; gồm: nhà máy xây dựng trên diện tích 6,8ha; 300km ống dẫn chuyển tải, 23.000 hộp đấu nối… để thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt cho khoảng 40.000 dân.

Theo chủ đầu tư, nước thải sau khi xử lý phải đạt tiêu chuẩn loại A, có thể dùng làm nước tưới cây, rửa đường.

Nhà máy được đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm áp lực ô nhiễm cho khu vực giáp ranh TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai và cả lưu vực sông Đồng Nai, hiện là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 12 triệu dân Đông Nam Bộ.

Nhà máy xử lý nước thải 20.000m3 giảm ô nhiễm cho sông Đồng Nai - Ảnh 2.

Dự án sẽ góp phần bảo vệ môi trường và nguồn nước của sông Đồng Nai, hiện là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho 12 triệu dân TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai - Ảnh: BÁ SƠN

Đà Nẵng sẽ tách nước thải, nước mưa khu bãi tắm Mỹ Khê Đà Nẵng sẽ tách nước thải, nước mưa khu bãi tắm Mỹ Khê

TTO - Đà Nẵng sẽ là địa phương đầu tiên tách hệ thống gom nước mưa riêng với nước thải bằng việc thí điểm hệ thống này tại các khu dân cư ven biển phía đông thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên