Tag: Nhà máy đóng tàu Sông Thu

Tàu chiến quốc tế 'made in Việt Nam'

TTO - Trong 15 năm qua, từ một đơn vị đóng tàu bình thường, Sông Thu đã bắt kịp công nghệ, cho ra đời những chiếc tàu có công nghệ mới nhất, ngang ngửa với các hãng đóng tàu uy tín trên thế giới.

Giấc mơ Sông Thu

TTO - Một điều ít ai biết đến là một cơ sở đóng tàu như Sông Thu lại có thể đóng và xuất khẩu “ngược” sang Nga những con tàu đặc chủng.

Những ngày nóng bỏng ở Sông Thu

TTO - Để bảo vệ chủ quyền, nhiều tàu cá, tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư Việt Nam đã được huy động để ngăn chặn, thậm chí đối đầu với hàng trăm tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc.

Bài học giá 6 tỉ đồng

TT - Giữa năm 1988, khi mặt trận “CQ-88” đã tạm lắng xuống, hai con tàu 19-5 cùng 22-12 mang theo những người đóng tàu được lệnh quay trở về căn cứ.

Con tàu cũ, nhiệm vụ mới

TT - Ngay thời khắc Trung Quốc nổ súng đánh chiếm đảo chìm Gạc Ma ngày 14-3-1988, hai con tàu 19-5 và 22-12 của Công ty Sông Thu đã được lệnh khẩn cấp ra Trường Sa ngay trong đêm ấy.

Đứng lên từ đổ nát

TTO - Mấy ai biết rằng khởi điểm của Nhà máy đóng tàu Sông Thu (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) chỉ là hai con tàu rách nát của Panama bị chế độ cũ bắt giữ vì... buôn lậu.