18/05/2017 08:24 GMT+7

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt 3 vở mới

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ lần lượt giới thiệu đến công chúng ba vở diễn mới Hiu hiu gió bấc, Hồn ma báo oán và Mộng hoa vương vào các đêm 26, 27 và 28-5 tại Trung tâm nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang (rạp Hưng Đạo cũ).

*** Error ***
NSƯT Lê Tứ (vai Hết) và NSƯT Mỹ Hằng (vai Hoài) trong vở Hiu hiu gió bấc - Ảnh: Nguyễn Lộc

Ba vở diễn được nhà hát dàn dựng, phúc khảo từ năm ngoái nhưng mãi vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với công chúng vì không có rạp để biểu diễn.

Hiu hiu gió bấc được soạn giả Hoàng Song Việt viết dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Vở (Quốc Kiệt đạo diễn) tạo cơ hội cho sáu nghệ sĩ của nhà hát gồm Lê Tứ, Mỹ Hằng, Tú Sương, Lê Hồng Thắm, Lam Tuyền, Quỳnh Hương tỏa sáng, phô diễn khả năng của mình với khán giả.

Nếu Hiu hiu gió bấc là câu chuyện buồn về những thân phận nghèo trên sông nước miền Tây, ở đó có mối tình dở dang của anh Hết dành cho Hoài... thì Hồn ma báo oán (tác giả: Vương Huyền Cơ, chuyển thể cải lương: Đăng Minh, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) là vở cải lương mang màu sắc kinh dị.

Đây là lần đầu tiên nhà hát dựng “cải lương ma” nhằm đa dạng hóa món ăn tinh thần, thăm dò thị hiếu khán giả cải lương. Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Trọng Phúc, Điền Trung, Tâm Tâm, Lê Thanh Thảo, Tô Tấn Loan, Kim Luận...

Còn Mộng hoa vương là tác phẩm nổi tiếng của cố soạn giả Trần Hữu Trang, nay được đạo diễn Huỳnh Mai - Quốc Kiệt dàn dựng lại. Vở có sự tham gia của các diễn viên: Mỹ Hằng, Thu Vân, Bùi Trung Đẳng, Kim Luận, Hoàng Minh Vương...

Hiện sân khấu của nhà hát vẫn đang trong quá trình diễn thử nghiệm để có sự điều chỉnh thêm về hệ thống âm thanh, ánh sáng... Vẫn chưa chốt được ngày chính thức khai trương nhà hát (thay vì ngày 20-5 như thông báo trước đó).

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên