Tag: nhà giàn

Mang tết ra nhà giàn DK1

TTO - Sau hơn 10 ngày, hàng chục tấn hàng quà tết đã được hai tàu 261 và 263 thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân chuyển đến tận tay chiến sĩ ở các nhà giàn của tiểu đoàn DK1 cùng các tàu trực đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam củaTổ quốc.

TTO - Suốt 30 năm qua, người lính nhà giàn luôn phải đối mặt với sóng gió, gian nan. Bão tố có thể bẻ cong sắt thép nhà giàn chứ không thể làm giảm ý chí của người lính nhà giàn. DK1 đã và sẽ mãi là thành đồng của Tổ quốc trên biển Đông.

Chiến sĩ DK1 luôn chiến đấu theo mệnh lệnh 'còn người, còn nhà giàn'

TTO - Cách đây đúng 30 năm, những nhà giàn DK1 đầu tiên được dựng lên trên vùng biển thềm lục địa phía Nam. Từ đó đến nay, những người lính hải quân thay nhau ra nhà giàn, giữ chủ quyền với ý chí, quyết tâm 'còn người, còn nhà giàn'.

Bí thư Thành ủy TP.HCM tán thành việc lập nhà giàn chống... 'cát tặc'

TTO - Tại hội nghị thông qua đề án phòng chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, vùng giáp ranh giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận sáng 23-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đồng ý phương án trên.

Mang mai, đào, bánh chưng ra các nhà giàn

TTO - Những thùng quà Tết, chậu lan, đào Tết đã được lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa đến các nhà giàn để mang không khí Tết đến các chiến sĩ.

Hoa mai, hoa lan nối Tết từ đất liền ra nhà giàn

TTO - Những cành mai, hoa lan, quất, nếp, lá dong... được đưa ra nhà giàn DKI để các chiến sĩ có một mùa Tết ấm áp như trong đất liền.

Lập Quỹ vì biển, đảo Việt Nam

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về việc lập Quỹ vì biển, đảo Việt Nam.

Trao kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho cán bộ Trường Sa

TTO - Ngày 21-4, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho chỉ huy trưởng và chính trị viên đảo Trường Sa Đông.

Nhiều phong vị đặc biệt trong đêm giao thừa ở nhà giàn

TTO - Trò chuyện qua điện thoại, thượng úy Lê Huy Viên, Chính trị viên Nhà giàn Tư Chính, giọng đầy phấn chấn khi chia sẻ về kế hoạch đón Tết ở nhà giàn...

Bão Sanba mạnh lên, áp sát Trường Sa ngay tết

TTO - Dự báo mới nhất cho thấy bão Sanba ngày càng mạnh thêm và áp sát quần đảo Trường Sa đúng 30 tết. Khả năng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa trái mùa.