Tag: nhà giá rẻ

Thách thức lớn nhất với thị trường bất động sản đã qua?

Khó khăn, thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản đã đi qua, giao dịch bất động sản đang dần hồi phục. Dự báo thị trường sẽ có cú hích lớn quý 1, phục hồi mạnh mẽ vào quý 2, quý 3-2024.

Đề án đầu tư 1 triệu căn nhà ở xã hội: Đã hoàn thành hơn 94.000 căn

Bộ Xây dựng cho biết đã hoàn thành xây dựng 181 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 94.390 căn hộ, tổng diện tích hơn 4,8 triệu m2.

Người Nga đổ xô đến Mariupol tìm mua nhà ở giá rẻ

Trong lúc Điện Kremlin tìm cách tái thiết Mariupol thành một thành phố kiểu mẫu, các gia đình Nga đã bắt đầu tìm mua nhà ở giá rẻ trong khu vực.

Mỹ: nhà đầu tư rút lui khỏi thị trường nhà ở với tốc độ kỷ lục

Doanh số mua nhà của các nhà đầu tư trên thị trường nhà ở tại Mỹ giảm đến 48,6% trong quý đầu tiên năm 2023, so với một năm trước.

Nhà ở xã hội: mơ ước năm mới

TP.HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ nhằm góp phần an cư cho người lao động, và trước mắt từ nay cho đến năm 2025 sẽ xây dựng được hơn 35.000 căn nhà ở xã hội.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 2: Ít có nhà ở xã hội, vì sao?

TTO - Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động càng trở nên xa vời hơn khi nhà giá rẻ biến mất khỏi thị trường, còn nhà ở xã hội khó triển khai vì còn trùng điệp vướng mắc.

Nhà giá rẻ: Đừng để người mua chờ quá lâu

TTO - Vợ chồng chị L., đồng nghiệp tôi, là cán bộ công chức ở TP.HCM. Năm 2002, khi nghe râm ran chuyện được mua nhà ở hỗ trợ xã hội, chị nghĩ: 'Làm gì mua được, làm gì đến lượt mình...'.

Ưu tiên hiện thực hóa nhà ở giá rẻ

TTO - Chương trình nhà ở giá rẻ tại TP.HCM là mong ước và hy vọng của những người chọn thành phố này để làm việc và an cư. Giải pháp nào phù hợp ưu tiên hiện thực hóa nhà ở giá rẻ? Tôi có mấy ý kiến về việc này.

Người trẻ nhọc nhằn tìm mái nhà an cư - Kỳ 3: Những người từ bỏ 'giấc mơ' nhà riêng

TTO - Trong khi nhiều người trẻ có việc làm ổn định, đang cố gắng hết sức để đạt giấc mơ cầm chìa khóa nhà riêng của mình ở TP.HCM, thì cũng có một số người đã từ bỏ "kế hoạch lớn" này với những quan điểm rất riêng.

TP.HCM ‘tuyệt chủng’ căn hộ giá bình dân

TTO - Không có một căn hộ giá bình dân (dưới 25 triệu đồng/m²) nào được cung ứng ra thị trường trong năm 2021 tại TP.HCM, trong khi đa số căn hộ đều có giá trên 40 triệu đồng/m², thậm chí giá căn hộ hạng C cũng đã lên đến 60 triệu đồng/m².