Tag: Nhà giá rẻ

Mỹ: nhà đầu tư rút lui khỏi thị trường nhà ở với tốc độ kỷ lục

Doanh số mua nhà của các nhà đầu tư trên thị trường nhà ở tại Mỹ giảm đến 48,6% trong quý đầu tiên năm 2023, so với một năm trước.

Nhà ở xã hội: mơ ước năm mới

TP.HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ nhằm góp phần an cư cho người lao động, và trước mắt từ nay cho đến năm 2025 sẽ xây dựng được hơn 35.000 căn nhà ở xã hội.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 2: Ít có nhà ở xã hội, vì sao?

TTO - Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động càng trở nên xa vời hơn khi nhà giá rẻ biến mất khỏi thị trường, còn nhà ở xã hội khó triển khai vì còn trùng điệp vướng mắc.

Nhà giá rẻ: Đừng để người mua chờ quá lâu

TTO - Vợ chồng chị L., đồng nghiệp tôi, là cán bộ công chức ở TP.HCM. Năm 2002, khi nghe râm ran chuyện được mua nhà ở hỗ trợ xã hội, chị nghĩ: 'Làm gì mua được, làm gì đến lượt mình...'.

Ưu tiên hiện thực hóa nhà ở giá rẻ

TTO - Chương trình nhà ở giá rẻ tại TP.HCM là mong ước và hy vọng của những người chọn thành phố này để làm việc và an cư. Giải pháp nào phù hợp ưu tiên hiện thực hóa nhà ở giá rẻ? Tôi có mấy ý kiến về việc này.

Người trẻ nhọc nhằn tìm mái nhà an cư - Kỳ 3: Những người từ bỏ 'giấc mơ' nhà riêng

TTO - Trong khi nhiều người trẻ có việc làm ổn định, đang cố gắng hết sức để đạt giấc mơ cầm chìa khóa nhà riêng của mình ở TP.HCM, thì cũng có một số người đã từ bỏ "kế hoạch lớn" này với những quan điểm rất riêng.

TP.HCM ‘tuyệt chủng’ căn hộ giá bình dân

TTO - Không có một căn hộ giá bình dân (dưới 25 triệu đồng/m²) nào được cung ứng ra thị trường trong năm 2021 tại TP.HCM, trong khi đa số căn hộ đều có giá trên 40 triệu đồng/m², thậm chí giá căn hộ hạng C cũng đã lên đến 60 triệu đồng/m².

Có giảm được giá nhà?

TTO - Nhu cầu nhà ở giá rẻ, căn hộ vừa túi tiền của người dân rất cao nhưng nguồn cung đang khan hiếm, trong khi thủ tục cấp phép chậm chạp, chính sách ưu đãi khó thực thi khiến nhà đầu tư chưa mặn mà.

Nhà in 3D mở hy vọng cho nhà rẻ mà nhanh

TTO - Công nghệ 3D đã có những bước đi đáng kể và nhanh chóng vào cuộc sống con người. Việc “xây dựng” những ngôi nhà bằng công nghệ in 3D đang mở ra giải pháp cho loại hình nhà giá rẻ, tạo dựng nhanh.

Nhà giá rẻ, không để dân chờ

TTO - Sau đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 vừa qua, nhiều địa phương đã lên kế hoạch xây dựng nhà giá rẻ, nhà lưu trú cho công nhân nhằm giúp người lao động ổn định cuộc sống. Trong đó, TP.HCM dự kiến xây một triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp.