26/05/2016 09:01 GMT+7

Nhà đầu tư Nhật Bản không thể bỏ qua VN

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ông Noboru Kondo, giám đốc điều hành Brain Works Group (Nhật Bản), khẳng định “VN là đất nước không thể bỏ qua của nhà đầu tư Nhật Bản”.

Phát biểu tại hội nghị kinh doanh châu Á lần thứ 50, diễn ra tại Đà Nẵng chiều 25-5 với sự tham dự của nhiều nhà đầu tư Nhật Bản và các doanh nghiệp VN, ông Noboru Kondo, giám đốc điều hành Brain Works Group (Nhật Bản), khẳng định “VN là đất nước không thể bỏ qua của nhà đầu tư Nhật Bản”.

Tuy nhiên, theo ông Noboru Kondo, hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản chăm chú vào mục đích kiếm tiền, muốn đầu tư sinh lợi ngay nên lo sợ thất bại nếu “mạo hiểm” đầu tư vào VN. Dù khẳng định hai bên có những thuận lợi như sự gần gũi trong địa lý và văn hóa, nhưng ông Noboru Kondo cho biết người Nhật có yêu cầu khắt khe về môi trường đầu tư, từ những điều nhỏ nhặt như vệ sinh, ăn uống đến chính sách ưu đãi đầu tư...

“Chúng tôi mong muốn đem những kinh nghiệm của mình đến giúp đỡ VN xây dựng nền sản xuất thân thiện với môi trường” - ông Kondo nói. Các nhà đầu tư Nhật Bản cũng chia sẻ rằng để nâng cao mối quan hệ đầu tư Việt - Nhật cần tăng cường quảng bá hình ảnh thân thiện giữa hai nước qua phim ảnh, các sản phẩm truyền thống và mở rộng đào tạo nguồn nhân lực nói tiếng Nhật đủ đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Cũng tại hội nghị, ông Phùng Tấn Viết, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kêu gọi nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường đầu tư nhiều hơn nữa vào Đà Nẵng. Theo ông Viết, Đà Nẵng là thành phố động lực khu vực miền Trung - Tây nguyên, với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, thủ tục đầu tư thông thoáng và nhiều ưu đãi, thuận lợi cho các nhà đầu tư.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên