Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về tố cáo 'phá' quỹ Hằng Hữu

28/10/2021 13:59 GMT+7

TTO - Sáng 28-10, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) làm việc với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương liên quan đến đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về tố cáo phá quỹ Hằng Hữu - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hàn Ni - Ảnh: T.M.

Trước đó, Công ty cổ phần Đại Nam, do bà Nguyễn Phương Hằng là tổng giám đốc, có đơn đề nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thị Hàn Ni liên quan đến hoạt động của quỹ Hằng Hữu.

Trong đơn, Công ty cổ phần Đại Nam đề nghị cơ quan công an điều tra động cơ, mục đích của nhà báo Hàn Ni (được cho là chủ nhân các số tài khoản đã gửi tiền vào quỹ Hằng Hữu) và có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời điều tra ai là đồng phạm, tổ chức cùng nhà báo Hàn Ni xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam.

Trong các buổi livestream hồi đầu tháng 9, bà Phương Hằng cho biết có một số cá nhân chuyển tiền vào số tài khoản của mình với nội dung ủng hộ quỹ mổ tim, ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu... với số tiền khoảng vài chục ngàn, âm mưu phá hoại quỹ Hằng Hữu.

Tại buổi làm việc với công an, bà Ni cho biết các số tài khoản nêu trên không phải của bà, bà cũng không quen biết bà Hằng. Việc bà Hằng cho rằng bà cố tình gài bẫy để phá quỹ Hằng Hữu là sai sự thật.

Trong nhiều buổi livestream, bà Hằng yêu cầu nhiều người sao kê số tiền quyên góp được và nhiều lần đề cập đến quỹ Hằng Hữu. Tuy nhiên, bà Hằng không công khai quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Do nhiều người hiểu rằng quỹ Hằng Hữu là của gia đình bà Hằng nên không phải công khai, vì vậy bà Ni lên tiếng, giải thích pháp luật về quỹ này là pháp nhân nên cũng phải công khai.

Đồng thời, bà Ni cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Dương làm rõ tố giác này là sai sự thật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà, đề nghị xử lý nghiêm bà Nguyễn Phương Hằng và Công ty cổ phần Đại Nam và cải chính thông tin công khai.

Ngoài ra, bà Ni cũng kiến nghị thanh kiểm tra quỹ từ thiện Hằng Hữu theo quy định pháp luật.

Nhà báo Hàn Ni: Nhà báo Hàn Ni: 'Tôi tố cáo vì bị bà Phương Hằng vu khống'

TTO - Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã làm việc với bà Đặng Thị Hàn Ni (phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) liên quan đến nội dung tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận