17/11/2021 11:13 GMT+7

Nguyễn Văn Nhã - sinh viên cứu 3 nữ sinh - được vinh danh ‘Vinh quang Việt Nam’

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người quên mình cứu 3 nữ sinh đuối nước ở Thừa Thiên Huế - là 1 trong 9 cá nhân, tập thể điển hình được vinh danh tại chương trình 'Vinh quang Việt Nam' tổ chức sáng 17-11 tại Hà Nội.

Nguyễn Văn Nhã - sinh viên cứu 3 nữ sinh - được vinh danh ‘Vinh quang Việt Nam’ - Ảnh 1.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường và Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao biểu trưng vinh danh cho cá nhân được vinh danh "Vinh quang Việt Nam" - Ảnh: HÀ QUÂN

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2021 được Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và báo Lao Động tổ chức với chủ đề "Khát vọng Việt Nam" có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương.

"Vinh quang Việt Nam" năm nay vinh danh 3 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp to lớn công sức, trí tuệ cho đất nước với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, những hành động dũng cảm, nhân văn có sức lan tỏa trong cộng đồng cũng được tôn vinh, điển hình như sinh viên Nguyễn Văn Nhã với hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn ở bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Tính đến năm 2021, tổng số các tập thể, cá nhân được vinh danh qua 15 kỳ Vinh quang Việt Nam là 236.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương thành tích của 9 cá nhân, tập thể đại diện "các điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Ông Khang khẳng định chương trình "Vinh quang Việt Nam" ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Theo ông Khang, "Vinh quang Việt Nam" càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất. Phương châm là càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

9 cá nhân và tập thể được vinh danh

1. Tổng công ty mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội, Bộ Quốc phòng.

2. Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng.

3. Đại học Quốc gia TP.HCM.

4. Ông Trương Thái Sơn, công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp.

5. Bà Thái Hương, chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH.

6. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, chuyên gia cao cấp Công ty TNHH MTV vắc xin và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế.

7. Nguyễn Văn Nhã, sinh viên khoa công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế).

8. Ông Vũ Hữu Lê, giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, TP Yên Bái, Yên Bái.

9. PGS.TS Trần Thị Thu Hà, viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh Nguyễn Văn Nhã - người đã quên mình cứu 3 nữ sinh đuối nước ở Thừa Thiên Huế.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên