14/10/2017 19:46 GMT+7

Nguyễn Văn Đa chiến thắng ngoạn mục Tiếng hát mãi xanh 2017

Q.N. - Ảnh: MayQ
Q.N. - Ảnh: MayQ

TTO - Là thí sinh 'đậu vớt' ở vòng chung kết nên thật bất ngờ khi Nguyễn Văn Đa (58 tuổi) đăng quang tại cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2017 tối 13-10.

Nguyễn Văn Đa chiến thắng ngoạn mục Tiếng hát mãi xanh 2017 - Ảnh 1.

Quán quân Tếng hát mãi xanh 2017 - Nguyễn Văn Đa

Đêm thi cuối của Tiếng hát mãi xanh 2017 không chỉ là đêm bứt phá của các thí sinh mà còn là đêm "cháy" hết mình của ban giám khảo. 

Trong đó, nhạc sĩ - ca sĩ Đức Huy và thạc sĩ âm nhạc học Lê Đỗ Quỳnh Hương đã cùng song ca liên khúc Người tình trăm nămLời yêu thương đã tạo nên mở màn đầy hứng khởi, vui tươi, gần gũi cho đêm thi và xoa dịu phần nào lo lắng, hồi hộp của các thí sinh trong thời khắc chung cuộc. 

Cùng với nhạc sĩ - ca sĩ Đức Huy, biên tập viên Lê  Đỗ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, đêm chung kết còn có sự góp mặt đặc biệt của danh ca Tuấn Ngọc trong vài trò Giám khảo khách mời. 

Nguyễn Văn Đa chiến thắng ngoạn mục Tiếng hát mãi xanh 2017 - Ảnh 2.

Danh ca Tuấn Ngọc hát trong đêm chung kết Tiếng hát mãi xanh 2017

Từng ở vị trí ban giám khảo chuyên môn trong chương trình Tiếng hát mãi xanh năm 2016, danh ca Tuấn Ngọc luôn thể hiện một sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong vai trò "cầm cân nảy mực", bên cạnh đó là sự hóm hỉnh đầy duyên dáng trong các phần nhận xét.

Trở lại với đêm chung kết Tiếng hát mãi xanh 2017, ông đã dành tặng các thí sinh và khán giả ca khúc Như đã dấu yêu của nhạc sĩ - giám khảo Đức Huy. 

Đêm chung cuộc Tiếng hát mãi xanh 2017 là "cuộc chơi" lần cuối của Top 4 tài: thí sinh Nguyễn Văn Đa (58 tuổi), thí sinh Nguyễn Thị Chín (53 tuổi), thí sinh Trần Tuấn Phước (40 tuổi), thí sinh Đinh Thị Đượm (61 tuổi).

Khác với các đêm thi trước các thí sinh chỉ có một phần thi đơn ca thì trong đêm chung kết và trao giải, mỗi thí sinh sẽ phải trải qua hai lượt thi, một đơn ca và một song ca cùng ca sĩ khách mời. 

Tạo ấn tượng ngay từ vòng thử giọng đầu tiên bởi sự tươi trẻ "vượt thời gian", "hotboy U60" Nguyễn Văn Đa (58 tuổi) đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho bộ ba giám khảo chuyên môn và khán giả khi liên tục thay đổi phong cách trong các đêm thi. 

Trong đêm chung kết, anh đã nhận được tổng điểm cao nhất từ bình chọn tin nhắn của khán giả và đánh giá của ban giám khảo để xứng đáng giành được ngôi vị Quán Quân của Tiếng hát mãi xanh 2017 cùng giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

"Lội ngược dòng" từ đêm Tái ngộ với tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết, thí sinh Nguyễn Văn Đa lại một lần nữa làm cả khán phòng ngỡ ngàng trước tiết mục đơn ca "bốc lửa" với ca khúc Trái tim tình si (Vũ Quốc Việt). 

Nguyễn Văn Đa chiến thắng ngoạn mục Tiếng hát mãi xanh 2017 - Ảnh 3.

Quán quân Nguyễn Văn Đa và ba á quân của chương trình

Ngoài giọng hát mạnh mẽ, anh cũng làm không ít fan nữ xiêu lòng bởi những bước nhảy chuyên nghiệp, đầy sức hút cùng vũ đoàn.

Ở lượt song ca, anh đã kết hợp ăn ý cùng ca sĩ Phương Vy khi thể hiện được hết chất tình ngọt ngào của ca khúc Anh còn yêu em (Anh Bằng).Giám khảo Tuấn Ngọc lần đầu tiên nghe anh hát đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho giọng hát gần tuổi 60 lại quá khỏe của anh. 

Giám khảo còn đùa vui, hỏi thăm anh bí quyết nào để giữ giọng bền lâu đến thế. Đồng thời, danh ca cũng chia sẻ thí sinh Nguyễn Văn Đa làm anh nhớ đến một người bạn thân đang ở Mỹ của mình, một người cũng vừa hát, vừa nhảy rất "bốc" là Nguyễn Hưng.

Giám khảo Trần Long Ẩn khen ngợi: "Ở lượt đơn ca, anh làm rất tốt, vừa có vũ đạo sinh động, vừa có giọng hát đẹp. 

Anh và vũ đoàn đã sáng tạo khiến bài hát như được tái sinh  thêm lần thứ hai, so với bản gốc. Ở lượt song ca, anh rất tinh tế khi chọn giọng cao, khai thác được giọng vang mạnh của mình".

Đồng hành với thí sinh trong cả quá trình luyện tập, giám khảo Quỳnh Hương đề cao sự dũng cảm của anh khi đã chọn một bài hát quá trẻ trung so với độ tuổi ở lượt đơn ca, anh đã tự đặt bản thân vào nguy hiểm để rồi "bứt phá" quá ngoạn mục. 

Giám khảo Đức Huy cũng cùng quan điểm và đánh giá cao sự đa dạng trong phong cách của thí sinh Nguyễn Văn Đa.

Đồng giải á quân với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng mỗi thí sinh là ba thí sinh Nguyễn Thị Chín (53 tuổi), Trần Tuấn Phước (40 tuổi) và Đinh Thị Đượm (61 tuổi). 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận