Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

'Hot boy U-60' giành vé cuối vào chung kết Tiếng hát mãi xanh

08/10/2017 10:32 GMT+7

TTO - Thí sinh Nguyễn Văn Đa đã vượt qua bốn thí sinh của đêm tái ngộ 6-10 để giành tấm vé cuối cùng vào đêm chung cuộc "Tiếng hát mãi xanh 2017".

Sau khi tạm dừng tại các vòng live show trước và trải qua một khoảng thời gian luyện tập nỗ lực, 5 thí sinh Tiếng hát mãi xanh 2017 đã mang đến một không khí thi vô cùng thoải mái trên sân khấu trong đêm live show 5 - Tái ngộ với những màn "lội ngược dòng" để tìm ra chủ nhân tấm vé cuối cùng bước đến đêm chung cuộc.

Ngoài bộ ba ban giám khảo quen thuộc đã gắn bó với các thí sinh từ đầu mùa thi: nhạc sĩ Trần Long Ẩn, nhạc sĩ - ca sĩ Đức Huy, thạc sĩ âm nhạc học Lê Đỗ Quỳnh Hương, còn có sự góp mặt của 25 giám khảo báo chí.

Đêm thi mở màn bằng tiết mục tốp ca vui tươi và sôi nổi của các thí sinh những mùa trước với ca khúc Phải duyên hay nợ (Lê Minh - Trúc Quỳnh).

Hot boy U-60 giành vé cuối vào chung kết Tiếng hát mãi xanh - Ảnh 1.

Màn trình diễn của Rô Rik - Ảnh: MAYQ

Đến từ Gia Lai, "chàng trai Tây Nguyên" Rô Rik (40 tuổi) đã cất tiếng hát mạnh mẽ qua ca khúc Vì đâu (An Hiếu). Mặc dù sức khỏe trong đêm thi này không tốt và ca khúc cũng không thực sự thích hợp, nhưng anh vẫn cố gắng hết sức để hát cho thỏa đam mê.

Là thí sinh nữ trẻ tuổi nhất với giọng hát khỏe khoắn, da diết, trầm tư, thí sinh Trần Thị Thái Hòa (41 tuổi) đã chọn ca khúc Thiên thai (Văn Cao) cho đêm thi mang tính quyết định này.

Hot boy U-60 giành vé cuối vào chung kết Tiếng hát mãi xanh - Ảnh 2.

Trần Thị Thái Hòa hát "Thiên thai" - Ảnh: MAYQ

Giám khảo Đức Huy khen ngợi: "Nếu vòng này là vòng lội ngược dòng, Thái Hòa đã làm được: hát rất thoải mái, gần như hoàn hảo, trừ bỏ lỗi nhỏ ở những nốt cuối, không đáng kể".

Giám khảo Quỳnh Hương bày tỏ tiếc nuối: "Có lẽ Thái Hòa đã không đứng ở đây nếu bạn hát hết mình được như hôm nay trong đêm live show trước. Thiên thai là một bài hát quá khó, có quá nhiều phân khúc tình cảm sắc thái biến đổi linh hoạt, nhưng Thái Hòa đã làm quá tốt".

Giám khảo Trần Long Ẩn đóng góp lời khuyên sâu sắc để hoàn thiện thêm bài hát: "Tinh thần của Thái Hòa rất đáng tuyên dương. Tiếc một xíu là Thái Hòa và ban nhạc chưa thực sự hòa hợp, khiến hơi thở cảm xúc theo không kịp nên chưa bộc lộ hết thần thái của bài hát".

Thí sinh Thái Hòa hát "Thiên thai" (Văn Cao)

Nhanh chóng khắc phục chút lỗi về nhịp trong đêm thi trước, "hot boy U-70" Lê Đình Bắc (63 tuổi) đã trở lại đầy bản lĩnh và giàu cảm xúc trong ca khúc Bản tình ca cho em (Ngô Thụy Miên).

Giám khảo Đức Huy chúc mừng "hot boy U-70": "Hôm nay anh Bắc hát to và giàu cảm xúc. Anh đã khắc phục được vấn đề lỗi nhịp trong đêm thi trước. Chúc mừng anh".

Thí sinh Hoàng Thị Trà (61 tuổi) rất ngọt ngào trong ca khúc Thương về cố đô (Thanh Sơn). Giám khảo Đức Huy chia sẻ: "Thật là một tiết mục dễ thương và tôi thích màu tím áo dài của cô. Cô cười dễ thương quá, mà sao lúc hát không cười, uổng vậy. Tôi chỉ tiếc khi cô hát, nhạc vẫn bị nghiêng quá".

Đồng tình với giám khảo Đức Huy, nhạc sĩ Trần Long Ẩn bày tỏ: "Tôi thấy anh Đức Huy nhận xét rất hay. Chị có niềm yêu thích dành cho âm nhạc là quá tốt rồi, nhưng mà siêng tập hát nữa thì sẽ tốt hơn".

Để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả khi tạm dừng lại ở đêm live show 3, thí sinh Nguyễn Văn Đa (58 tuổi) đã quay trở lại, khuấy động sân khấu trong ca khúc Đôi mắt (Xuân Hồng). Anh "bật mí" đây là ca khúc anh cực kỳ yêu thích thời trẻ, nên khi hát lại ca khúc này trên sân khấu Tiếng hát mãi xanh, anh có cảm giác như sống lại với thanh xuân nhiệt huyết của mình.

Hot boy U-60 giành vé cuối vào chung kết Tiếng hát mãi xanh - Ảnh 4.

Thí sinh Nguyễn Văn Đa - Ảnh: MAYQ

Giám khảo Trần Long Ẩn khen ngợi: "Anh hát rất truyền cảm và hòa quyện cùng ban nhạc. Điểm đáng khen ngợi ở tiết mục này là anh biết sáng tạo âm nhạc cùng ban nhạc. Cảm xúc của bài hát này được anh đã thể hiện rất nguyên vẹn, khiến tôi rất bất ngờ".

Giám khảo Đức Huy hơi tiếc cho thí sinh Nguyễn Văn Đa, vì không nghĩ rằng anh lại có mặt ở vòng nguy hiểm như đêm nay, bởi lẽ anh đã rất chuyên nghiệp và có tố chất từ đầu mùa tới giờ.

Chất giọng đặc biệt, ngoại hình sáng sân khấu cùng phong cách trình diễn trẻ trung của anh đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo chuyên môn lẫn 25 giám khảo báo chí với tổng điểm đánh giá, bình chọn cao nhất.

Thí sinh Nguyễn Văn Đa trình diễn ca khúc "Đôi mắt" (Xuân Hồng)

 "Hot boy U-60" Nguyễn Văn Đa chính là thí sinh thứ 4 bước vào đêm chung cuộc và trao giải Tiếng hát mãi xanh 2017.

Top 4 thí sinh tranh giải quán quân gồm: thí sinh Đinh Thị Đượm (61 tuổi), thí sinh Nguyễn Thị Chín (53 tuổi), thí sinh Trần Tuấn Phước (40 tuổi) và thí sinh Nguyễn Văn Đa (58 tuổi).

Đêm chung cuộc và trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 20h45 ngày 13-10.

Q.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận