Nguyễn Trường Tài lật đổ cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp

18/04/2021 15:09 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Vinama) đã xuất sắc “xé” áo vàng của cựu tuyển thủ U23 Pháp Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) sau chặng 12 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Huế đến Đà Nẵng.

Nguyễn Trường Tài lật đổ cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp - Ảnh 1.

Quốc Khang chiến thắng trên đỉnh Hải Vân - Ảnh: M.Q.

Những diễn biến bất ngờ đã đến ở chặng đua 102km với 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân này. Ngay sau khi xuất phát, một nhóm tay đua ít có khả năng tranh chấp thứ hạng cá nhân cao vượt lên dẫn trước, trong đó có cựu tuyển thủ quốc gia Trần Thanh Nhanh (TP.HCM - New Group). Dù đã qua thời đỉnh cao nhưng Nhanh vẫn thắng trên đèo Phước Tượng và hạng ba đèo Phú Gia.

Nhưng tâm điểm của cuộc chiến áo chấm đỏ (dành cho vua leo núi) là ở đèo Hải Vân với những diễn biến cực kỳ hấp dẫn. Tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez (TP.HCM Vinama) chủ động tấn công trước để thoát đi một mình trước nỗ lực đeo bám của áo vàng Loic Desriac.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra khi 3 tay đua Việt Nam là Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) và Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) lần lượt đuổi kịp hai ngoại binh. Thậm chí, Quốc Khang còn là người chiến thắng trên đỉnh Hải Vân và tạm dẫn đầu giải vua leo núi.

Nguyễn Trường Tài lật đổ cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp - Ảnh 2.

Nguyễn Tấn Hoài về nhất chặng 12 từ TP Huế đến Đà Nẵng - Ảnh: M.Q.

Sau khi đổ đèo Hải Vân, các tay đua mạnh của Bike Life Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp, TP.HCM Vinama đều có mặt trong tốp đầu và cùng nhau cống hiến cho khán giả màn nước rút về đích đẹp mắt. Kết quả, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 34 phút 34 giây. Chiến thắng này giúp Hoài củng cố áo xanh tổng sắp với 96 điểm.

Đáng nói là lão tướng Nguyễn Trường Tài đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ hai để giành thêm 6 giây thưởng. Nhờ vậy, Trường Tài đã giành được áo vàng sau 12 chặng từ tay Loic Desriac với tổng thành tích 25 giờ 42 phút 27,54 giây.

Nguyễn Trường Tài lật đổ cựu tuyển thủ xe đạp U23 Pháp - Ảnh 3.

Nguyễn Trường Tài giành áo vàng tổng sắp - Ảnh: M.Q.

Ngày 19-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 13 từ Đà Nẵng đi TP Tam Kỳ (Quảng Nam) có lộ trình dự kiến 89km.

Cuộc đua Cúp truyền hình TP.HCM 2021 có gần 2 tỉ tiền thưởng Cuộc đua Cúp truyền hình TP.HCM 2021 có gần 2 tỉ tiền thưởng

TTO - Trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 vẫn sẽ diễn ra với 22 chặng, có tổng lộ trình 2.350km và tổng giá trị tiền thưởng lên đến 2 tỉ đồng.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận