‘Già gân’ Nguyễn Trường Tài ghi dấu ấn

16/04/2021 14:24 GMT+7

TTO - Ngày 16-4, lão tướng Nguyễn Trường Tài (TP.HCM Vinama) bất ngờ thắng chặng 10 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

‘Già gân’ Nguyễn Trường Tài ghi dấu ấn - Ảnh 1.

Nguyễn Trường Tài (trái) tung nước rút giành chiến thắng chặng 10 - Ảnh: M.Q

Có thể nói chiến thắng này là một trong những bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải, khi một lão tướng gần bước sang tuổi 34 như Trường Tài có thể qua mặt những tay đua nước rút khét tiếng làng xe đạp Việt Nam như Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group)... để cán đích đầu tiên sau hành trình 163km.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Trường Tài nói: "Tôi rất vui nhưng thật ra chính tôi cũng không nghĩ mình sẽ chiến thắng tại TP Huế. Khi gần về đích, tôi dàn xếp để mình và những VĐV mạnh nhất của TP.HCM Vinama như Javier Perez, Nguyễn Tuấn Vũ... hỗ trợ cho Lê Nguyệt Minh tung nước rút. Nhưng Nguyệt Minh và Tấn Hoài kèm nhau quá chặt nên không tay đua nào vượt lên được. Khi thời cơ đến, tôi quyết định tự mình tấn công tìm chiến thắng. Khi vào tình huống này, các đồng đội đã hỗ trợ lại cho tôi, nhất là Nguyệt Minh đã cố lao lên kèm Tấn Hoài".

Chặng đua này diễn ra đúng với dự đoán của giới chuyên môn khi êkip Bike Life Đồng Nai kèm chặt các đối thủ cạnh tranh với áo vàng Loic Desriac và thả một nhóm các tay đua ít có khả năng tranh chấp thứ hạng tổng sắp cao vượt lên dẫn trước để phá điểm thưởng dọc đường.

‘Già gân’ Nguyễn Trường Tài ghi dấu ấn - Ảnh 2.

Các tay đua vượt qua điểm rút sprint thứ hai tại Quảng Trị - Ảnh: M.Q

Nhưng gần về đích, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã tăng tốc đưa nhóm sau nhập vào nhóm đầu với ý định tạo điều kiện cho Tấn Hoài rút giành chiến thắng, củng cố áo xanh tổng sắp. Thế nhưng kế hoạch của đội đua đến từ vùng đất sen hồng đã thất bại giờ chót vì sự xuất sắc của Trường Tài.

Với chiến thắng ở chặng này, Trường Tài đã leo lên vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp cá nhân với tổng thành tích 22 giờ 10 phút 15,54 giây, chỉ kém 0,99 giây so với áo vàng Loic Desriac.

Sau 10 chặng, dù tay đua Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục giữ áo xanh với 81 điểm nhưng đã bị Lê Nguyệt Minh thu ngắn khoảng cách còn 6 điểm. Đội Bike Life Đồng Nai tiếp tục đứng đầu bảng tổng sắp đồng đội với 64 giờ 56 phút 26,55 giây.

Ngày 17-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 11 vòng quanh cầu Tràng Tiền - Phú Xuân (TP Huế) với lộ trình thi đấu 42km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận