Tấn Hoài rút thắng hai ngoại binh ở chặng đua gần 200km

15/04/2021 14:36 GMT+7

TTO - Ngày 15-4, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đã giành chiến thắng chặng đua gần 200km của Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2021 từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Tấn Hoài rút thắng hai ngoại binh ở chặng đua gần 200km - Ảnh 1.

Nguyễn Tấn Hoài chiến thắng tại Quảng Bình - Ảnh: M.Q

Sau khi giành được áo vàng tổng sắp ở chặng đồng đội tính giờ tại Nghệ An, tay đua Pháp Loic Desriac không để lại nhiều ấn tượng ở chặng dài nhất giải này dưới sự bảo vệ của toàn bộ ê-kíp Bike Life Đồng Nai.

Các tay đua Đồng Nai kèm chặt những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Loic Desriac trên bảng tổng sắp cá nhân, nhất là Javier Perez (TP.HCM Vinama). Chính vì thế, Javier Perez gần như không thể hiện được gì ở chặng này.

Chiến thuật này tạo điều kiện cho nhóm khoảng 10 tay đua không ảnh hưởng đến cuộc chiến các danh hiệu chung cuộc thoát đi và có lục tạo khoảng cách hơn 3 phút so với nhóm áo vàng Loic Desriac.

Nhờ vậy, tay đua Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) ở nhóm đầu đã xuất sắc cán đỉnh đèo Ngang trước tiên để tạm mặc chiếc áo chấm đỏ dành cho vua leo núi.

Tấn Hoài rút thắng hai ngoại binh ở chặng đua gần 200km - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Dương lên đỉnh đèo Ngang đầu tiên - Ảnh: M.Q

Khi còn cách đích khoảng 10km, các tay đua Bike Life Đồng Nai đã tăng tốc đưa đoàn đua nhập lại thành nhóm đông có cả hai ngoại binh Loic Desriac và Javier Perez cùng lao về mức đến, cống hiến cho khán giả màn nước rút ấn tượng.

Kết quả, Nguyễn Tấn Hoài cho thấy nền tảng thể lực tuyệt vời khi tung guồng chân mạnh mẽ để chiến thắng trong màn đọ nước rút, cán mức đầu tiên với thành tích 5 giờ 9 phút 10 giây, đạt tốc độ trung bình 38,62 km/h.

Tấn Hoài rút thắng hai ngoại binh ở chặng đua gần 200km - Ảnh 3.

Loic Desraic vẫn giữ áo vàng sau 9 chặng - Ảnh: M.Q

Chiến thắng này giúp Tấn Hoài củng cố thêm danh hiệu áo xanh tổng sắp với 71 điểm, hơn Lê Nguyệt Minh (TP.HCM – New Group) đến 8 điểm.

Tuy nhiên, sau 9 chặng, chiếc áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac với tổng thành tích 18 giờ 17 phút 4,55 giây, duy trì khoảng cách 6 giây với người thứ hai Javier Perez.

Ngày 16-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 10 từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có lộ trình dự kiến 162 km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận