Video: Xem Loic Desriac rút thắng Nguyễn Tấn Hoài ở chặng 2

07/04/2021 16:41 GMT+7

TTO - Ngày 7-4, cua-rơ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) đã chiến thắng ấn tượng bằng nước rút trước Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) ở chặng 2 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Cao Bằng đến TP Lạng Sơn.

Video: Xem Loic Desriac rút thắng Nguyễn Tấn Hoài ở chặng 2 - Ảnh 1.

Loic Desriac rút thắng Tấn Hoài - Ảnh: T.P.

Vì lộ trình thi đấu 128km có nhiều dốc dài quanh co nguy hiểm trong điều kiện trời mưa, trơn trượt nên ban tổ chức thông báo chặng này chỉ thi đấu tranh giải thưởng địa phương, không tính vào thành tích tổng sắp.

Do đó, hai đội đua của TP.HCM là TP.HCM Vinama và TP.HCM - New Group quyết định thi đấu an toàn để bảo vệ tay đua đang giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp Lê Nguyệt Minh.

Video: Xem Loic Desriac rút thắng Nguyễn Tấn Hoài ở chặng 2 - Ảnh 2.

Các tay đua đã thi đấu nỗ lực trong điều kiện không thuận lợi - Ảnh: T.P.

Điều này mang đến cơ hội cho các đội đua khác tấn công tìm chiến thắng chặng, tạo diễn biến thi đấu khá kịch tính và đoàn đua đã bị "xé" thành nhiều toán nhỏ. Đến khi cách đích khoảng 15km, Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) và Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) tấn công quyết liệt để vượt lên dẫn đầu đoàn đua.

Hai tay đua này đeo bám nhau quyết liệt như hình với bóng trong phần còn lại của chặng này. Đến khi còn cách đích khoảng 300m, Loic Desriac lợi dụng thoáng lơi chân của Tấn Hoài để tấn công, tung nước rút về đích trước tiên với thành tích 3 giờ 43 phút 48 giây, giành phần thưởng 20 triệu đồng cho người thắng chặng. Trong khi đó, Tấn Hoài chỉ nhận 5 triệu đồng cho vị trí á quân.

Loic Desriac tung nước rút thắng chặng hai - Clip: M.Q.

Do kết quả chặng này không tính vào tổng sắp nên chiếc áo vàng tổng sắp và áo xanh tổng sắp của cuộc đua vẫn thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - New Group).

Ngày 8-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ ba vòng quanh TP Lạng Sơn với lộ trình 40km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận