26/03/2023 19:01 GMT+7

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge

Chiều 26-3, tại trận chung kết đơn nữ Vietnam International Challenge, Nguyễn Thùy Linh có chiến thắng trước Asuka Takahashi (21-7, 15-21, 21-12) để lên ngôi vô địch.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh 1.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành chức vô địch Vietnam International Challenge - Ảnh: FBVN

Ở ván thứ nhất, Thùy Linh có khởi đầu khá thuận lợi. Có lẽ vì Asuka Takahashi chưa bắt được nhịp trận đấu. Tay vợt Việt Nam tỏ ra lợi hại với những tình huống lên lưới gây bất ngờ cho đối phương.

Không ít lần cô có những pha đưa cầu ra sau lưng khiến Takahashi không kịp xử lý. Tay vợt người Nhật cũng không có được cảm giác sân tốt. Cô liên tiếp để mất điểm vì nghĩ rằng cầu ra ngoài.

Thùy Linh dễ dàng vươn lên với cách biệt lớn ở ván này. Có thời điểm cô dẫn trước tới 9-5 rồi 17-6. Thùy Linh dễ dàng giành thắng lợi ở ván 1 với điểm số 21-7.

Sang ván 2, cô gặp nhiều khó khăn hơn. Takahashi bắt đầu bung sức và tạo ra cách biệt 5-1. Thùy Linh cũng nhanh chóng đáp trả và liên tục rượt đuổi, rút ngắn điểm số xuống 6-7.

Takahashi cố gắng tận dụng những tình huống đập cầu trái phá. Nhờ đó mà cô duy trì được lợi thế dẫn điểm trong phần lớn thời gian của ván 2. Những nỗ lực của Takahashi vẫn giúp cho cô có được thắng lợi ở ván này.

Các điểm số liên tiếp giúp tay vợt người Nhật chiến thắng ván 2 với điểm số 21-15. 

Điều này buộc hai tay vợt phải bước vào ván thứ ba để quyết định số phận trận chung kết.

Dù để mất lợi thế, nhưng Nguyễn Thùy Linh vẫn giữ được sự bình tĩnh cần thiết. 

Cô nhập cuộc một cách tự tin và sớm dẫn 6-2. Takahashi cố gắng bám đuổi để rút ngắn tỉ số xuống 6-7. Nhưng có lẽ việc bung sức ở ván 2 đã khiến tay vợt này thấm mệt.

Nhờ đó, Thùy Linh luôn duy trì ở thế dẫn điểm. Có thời điểm, tay vợt Việt Nam dẫn tới 19-10. Cách biệt này là quá lớn và Takahashi không thể thu hẹp. Chung cuộc ở ván ba, Thùy Linh giành thắng lợi 21-12 và giành chức vô địch.

Cũng trong chiều 26-3, một tay vợt Việt Nam khác góp mặt ở chung kết là Lê Đức Phát. Đó là ở nội dung đơn nam. Tuy chơi nỗ lực, nhưng Phát vẫn để thua Takuma Obayashi (14-21, 15-21). 

Dù sao, đây đã là thành tích đáng khen với Phát. Anh phải tham dự Vietnam International Challenge từ vòng loại, nên vào đến chung kết đã là một kỳ tích.

Thùy Linh, Đức Phát cùng vào bán kết Vietnam International ChallengeThùy Linh, Đức Phát cùng vào bán kết Vietnam International Challenge

Chiều 24-3, tại tứ kết Giải cầu lông Vietnam International Challenge, hai tay vợt Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát cùng giành chiến thắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên