23/03/2023 16:17 GMT+7

Đánh bại hạt giống số 1, Lê Đức Phát vào tứ kết Vietnam International Challenge

Chiều 23-3, tại vòng 3 Giải cầu lông Vietnam International Challenge (Hà Nội), tay vợt Lê Đức Phát có chiến thắng nghẹt thở trước Heo Hwang Hee (Hàn Quốc) để giành vé vào tứ kết.

Đánh bại hạt giống số 1, Lê Đức Phát vào tứ kết Vietnam International Challenge - Ảnh 1.

Lê Đức Phát là tay vợt nam Việt Nam duy nhất vào đến tứ kết Vietnam International Challenge - Ảnh: HUY LÂM

Tại Vietnam International Challenge, tay vợt Heo Hwang Hee (Hàn Quốc) là hạt giống số 1. Trong khi đó, Lê Đức Phát phải tham dự giải từ vòng loại.  

Tay vợt Việt Nam đã đánh bại Yap Juin An (Malaysia) để tiến vào vòng 1. Tại đây, anh tiếp tục hạ một đối thủ khác từ Malaysia là Yeoh Seng Zoe. Đây cũng là hạt giống số 11 của giải.

Ở vòng 2, Phát có phần may mắn khi tay vợt Siddhanth Gupta (Ấn Độ) đã bỏ cuộc. Do đó, anh giành quyền vào vòng 3 gặp Heo Hwang Hee. Lê Đức Phát cũng là tay vợt nam duy nhất của Việt Nam đi đến vòng này của Vietnam International Challenge. Đồng hương của anh là Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hải Đăng đều để thua ở vòng 2.

Tại ván đầu tiên ở vòng 3, Heo Hwang Hee đã sớm chứng tỏ đẳng cấp. Anh tạo ra cách biệt quá lớn, khi có lúc dẫn tới 16-4. Tay vợt Hàn Quốc sớm kết thúc ván này với tỉ số lên đến 21-7.

Với thế trận đã diễn ra, không nhiều người tin Đức Phát có thể lội ngược dòng. Heo Hwang Hee đã chơi quá áp đảo và gây sức ép một cách nghẹt thở. Nhưng diễn biến ở ván thứ 2 lại không còn dễ dàng với tay vợt người Hàn Quốc.

Lúc này, Đức Phát tỏ ra bình tĩnh một cách bất ngờ dù vừa thua với cách biệt lớn. Anh hạn chế được những tình huống đánh hỏng như ở ván đầu tiên. Cùng với đó, tay vợt Việt Nam cũng kiên trì và tận dụng thời cơ khi có thể.

Ngay từ những phút đầu, hai tay vợt giằng co nhau từng điểm số. Khi tỉ số là 3-3, Lê Đức Phát bắt đầu bứt lên và dẫn 6-3. Heo Hwang Hee bám đuổi gắt gao, gỡ lại 6-6.

Những phút tiếp theo, Phát lại vượt lên rồi để đối phương gỡ hòa. Có thời điểm tỉ số là 11-11, rồi 14-14. Kể từ lúc này, Đức Phát bắt đầu bứt lên đầy mạnh mẽ. Anh tấn công dồn dập để ghi điểm liên tiếp và giành chiến thắng ở ván 2 với tỉ số 21-15.

Tại ván 3, Đức Phát còn tự tin hơn trước. Lần này, anh bị dẫn trước tới 3-10, 4-13,… nhưng vẫn chơi đầy bình tĩnh. Những gì đã xảy ra ở ván 1 đã không còn được tái lập ở ván thứ 3.

Dẫn trước khá sâu, nhưng có vẻ Heo Hwang Hee đã xuống sức và tâm lý cũng không tốt. Anh không thể trụ vững trước sức tấn công mạnh mẽ của Đức Phát. Cuối cùng, tay vợt Việt Nam cũng đuổi kịp đối thủ ở tỉ số 16-16. Từ đây, anh ghi một mạch 5 điểm để giành chiến thắng ở ván 3 với tỉ số 21-16.

Lê Đức Phát đã có chiến thắng đầy nghẹt thở trước Heo Hwang Hee. Anh cũng giành quyền vào tứ kết của Vietnam International Challenge. 

Đối thủ của anh là người thắng trận đấu giữa Huang Yu Kai (Đài Loan) và Koo Takahashi (Nhật Bản).

Cũng vào chiều 23-3 ở nội dung đơn nữ Vietnam International Challenge, Nguyễn Thùy Linh tiếp tục phong độ ấn tượng. Cô đã đánh bại Bilqis Prasista (Indonesia) với tỉ số 2-0 (21-12, 21-13). Đối thủ của Thùy Linh ở tứ kết là Huang Ching Ping (Đài Loan).
Cầu lông TP.HCM cố gắng vượt qua khó khăn tài chínhCầu lông TP.HCM cố gắng vượt qua khó khăn tài chính

Sáng 25-2, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên