25/02/2023 14:41 GMT+7

Cầu lông TP.HCM cố gắng vượt qua khó khăn tài chính

Sáng 25-2, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Cầu lông TP.HCM cố gắng vượt qua khó khăn tài chính - Ảnh 1.

Các tay vợt đạt thành tích cao ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 được trao thưởng tại hội nghị của Liên đoàn Cầu lông TP.HCM - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Trong năm 2022, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã có những nỗ lực để duy trì hoạt động sau thời gian đại dịch COVID-19. 

Cụ thể, liên đoàn đã tổ chức lại nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật nhất chính là Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022.

Đây là giải đấu thành công khi có 3 tay vợt Việt Nam lọt vào đến bán kết đơn nữ. Trong đó, Nguyễn Thùy Linh đã giành chức vô địch. 

Ngoài ra, liên đoàn còn tổ chức nhiều giải đấu ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các giải đấu này giúp các tay vợt thi đấu, cọ xát sau thời gian dài phải "ngồi không".

Về mặt thành tích, cầu lông TP.HCM cũng đã gặt hái được nhiều danh hiệu đáng kể. Tại SEA Games 31, Nguyễn Tiến Minh đã giành được HCĐ nội dung đơn nam. Trong khi đó, Vũ Thị Trang và Vũ Thị Anh Thư cũng đóng góp HCĐ nội dung đôi nữ.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9, cầu lông TP.HCM là một trong những đoàn nổi bật. Kết quả chung cuộc môn cầu lông, đoàn TP.HCM giành 1 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.

Tuy gặt hái nhiều thành công nhưng trong năm 2022, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM cũng đối mặt không ít khó khăn. Nguyên nhân chính đến từ ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều này khiến cho nguồn thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do các nhà tài trợ cũng lâm vào cảnh khó khăn.

Các VĐV không thể tập luyện trong những ngày phải ở nhà vì dịch trong năm 2021. Do đó, phong độ của họ cũng không được duy trì ổn định. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phương Nam - chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM - đã có những chia sẻ về điều này.

Ông Nam cho biết: "Năm 2021, TP.HCM là một trong những nơi ảnh hưởng nặng nhất bởi đại dịch. Các VĐV không thể tập luyện, thi đấu. Liên đoàn cũng không thể tổ chức giải. Sang năm 2022, chúng tôi đã cố gắng đưa mọi thứ hoạt động trở lại. Nhưng lúc này, chúng tôi lại gặp vấn đề về kinh phí hoạt động.

Cụ thể, khi tổ chức giải Vietnam Open, số tiền tài trợ nhận được không cao. Chúng tôi cũng chia sẻ điều này với các doanh nghiệp, do đó đã phải cắt giảm nhiều khoản tốn kém. Không những vậy, chúng tôi cũng chấp nhận bỏ tiền túi để bù đắp vào những khoản này. May mắn là giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp".

Cũng theo ông Nam, sự thành công trong năm 2022 có ý nghĩa quan trọng để cầu lông TP.HCM tiếp tục phát triển. Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành để giúp đẩy mạnh các hoạt động mang tính chuyên nghiệp lẫn phong trào trong thời gian tới.

Vui và buồn chuyện Vui và buồn chuyện 'âm thịnh dương suy' của cầu lông Việt Nam

TTO - Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022 vừa kết thúc thành công đáng kể, trong đó có chức vô địch lịch sử của Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ. Nhưng niềm vui đã không trọn vẹn bởi việc trắng các tay vợt nam ngay vòng đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên