25/03/2023 17:30 GMT+7

Lê Đức Phát lập kỳ tích ở Vietnam International Challenge

Từ chỗ phải tham dự từ vòng loại, tay vợt Lê Đức Phát đã xuất sắc vào đến chung kết Giải cầu lông Vietnam International Open.

Lê Đức Phát lập kỳ tích ở Vietnam International Challenge - Ảnh 1.

Lê Đức Phát đã lập nên kỳ tích khi vào chung kết Vietnam International Challenge - Ảnh: HUY LÂM

Chiều 25-3, tại bán kết đơn nam giải Vietnam International Open, Lê Đức Phát có trận gặp Chan Yin Chak. Đây là trận đấu không hề dễ dàng với tay vợt Việt Nam. Ngay ván đầu tiên, người hâm mộ đã được chứng kiến màn giằng co điểm số.

Điểm số hòa liên tục được duy trì khiến trận đấu diễn ra căng thẳng. Có thời điểm Lê Đức Phát tạo ra khoảng cách 5 điểm khi dẫn 13-8. Thế nhưng Chan Yin Chak đã vươn lên mạnh mẽ để cân bằng tỉ số 14-14.

Tỉ số liên tục so kè 15-15, 16-16, 17-17 rồi 20-20. Lúc này, Lê Đức Phát là người bình tĩnh hơn để ghi 2 điểm quan trọng. Nhờ đó anh giành chiến thắng ở ván đầu với tỉ số 22-20.

Ở ván 2, Chan Yin Chak đã không dễ dàng từ bỏ. Từ chỗ bị dẫn trước, anh đã dẫn ngược Đức Phát 7-6. Một lần nữa, màn giằng co điểm số lại diễn ra. Tay vợt Hong Kong tạo ra cách biệt 3 điểm khi dẫn 12-9 rồi 14-10.

Nhưng một lần nữa, Lê Đức Phát lại chơi tốt ở thời điểm quan trọng. Anh tập trung hóa giải các đợt tấn công từ đối phương rồi tìm cách ghi điểm khi có thời cơ.

Sau cùng, tay vợt Việt Nam cũng cân bằng điểm số 15-15 bằng một cú đập cầu uy lực. Đức Phát lấy lại thế dẫn trước và vươn lên 19-16. Những phút cuối ván 2, Chan Yin Chak gây ra nhiều khó khăn cho tay vợt chủ nhà.

Nhưng sau cùng Đức Phát cũng có được chiến thắng 21-18. Giành thắng lợi sau 2 ván, Lê Đức Phát đoạt vé vào chơi trận chung kết đơn nam. Đây là kỳ tích với tay vợt sinh năm 1998, khi anh phải vượt qua vòng loại để giành quyền góp mặt ở Vietnam International Challenge năm nay.

Tin vui cho cầu lông Việt Nam tiếp tục được nối dài sau đó. Ở trận bán kết đơn nữ, Thùy Linh đã ngược dòng để hạ Asuka Takahashi (16-21, 21-16, 21-19). Như vậy ở giải năm nay, Việt Nam có hai tay vợt nam, nữ góp mặt ở trận chung kết.

Thùy Linh, Đức Phát cùng vào bán kết Vietnam International ChallengeThùy Linh, Đức Phát cùng vào bán kết Vietnam International Challenge

Chiều 24-3, tại tứ kết Giải cầu lông Vietnam International Challenge, hai tay vợt Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát cùng giành chiến thắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên