Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

20/10/2020 16:59 GMT+7

TTO - Chiều 20-10, thượng tá Phan Thanh Bổng, đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình), xác nhận một vụ sạt lở rất lớn đã xảy ra tại đồn này khiến nhiều dãy nhà trong đồn bị sập, hư hỏng.

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 1.

Vụ sạt lở làm ba dãy nhà, gồm cả nhà chỉ huy bị sập, nứt vỡ tường. Rất may các cán bộ chiến sĩ đã phát hiện sớm và di dời - Ảnh: HOÀI NAM

May mắn là toàn bộ các cán bộ chiến sĩ của đồn đều an toàn. Hiện toàn bộ người và quân trang trong đồn đều đã được di dời đến một địa điểm khác an toàn hơn. 

Video: Một quả đồi ập xuống đồn biên phòng, nhiều dãy nhà đổ sập

Trước đó, lúc 10h30 ngày 19-10, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo phát hiện nhiều vết nứt và sụt lún ở một số khu vực trong đồn, một số bức tường cũng có dấu hiệu nứt.

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 3.

Hiện trường đồn biên phòng sau khi núi sập - Ảnh: HOÀI NÀM

Nhận định những dấu hiệu bất thường trên có khả năng gây nguy hiểm, đơn vị này đã khẩn cấp di chuyển cán bộ, chiến sĩ, vũ khí trang bị, tài liệu và các tài sản quan trọng khác ra khỏi đơn vị đến nơi đảm bảo an toàn. 

Đến 19h00 tối, một vụ sạt lở đất đã xảy ra ở khu vực gần cổng của nơi đơn vị đóng quân. Một quả đồi đã sụp xuống chắn ngang toàn bộ quốc lộ 12 và làm sập hai dãy nhà của cán bộ chiến sĩ của đồn. 

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 4.

Quả đồi đổ ập xuống chắn ngang quốc lộ 12 - Ảnh: ĐỨC TRÍ

Đến hơn 21h, một vụ sạt lở khác lại xảy ra làm dãy nhà chỉ huy bị nghiêng, nứt vỡ nhiều mảng tường. Hiện những hộ dân xung quanh đồn biên phòng này cũng đã được di dời để đảm bảo an toàn. 

 Vụ sạt lở này cũng làm một đoạn dài hơn 300m của quốc lộ 12 bị nứt toác, mặt đường vỡ ra từng mảng. 

Trực tiếp từ hiện trường tìm kiếm 22 chiến sĩ: Đã tìm thấy tất cả thi thể Trực tiếp từ hiện trường tìm kiếm 22 chiến sĩ: Đã tìm thấy tất cả thi thể

TTO - Những hình ảnh cận cảnh tại hiện trường vụ sạt lở làm 22 cán bộ chiến sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 bị vùi lấp, tại Hướng Hóa, Quảng Trị. Phóng viên báo Tuổi Trẻ trực tiếp chuyển về từ hiện trường. Đã tìm thấy tất cả.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận