04/08/2022 08:30 GMT+7

Nguyễn Ngọc Minh Phương - Nữ sinh tài năng đạt 6 học bổng từ các trường của Mỹ

T.D.V
T.D.V

Đa số các thí sinh đạt được học bổng vào những năm cuối của bậc trung học lớp 11, 12 vì đây là thời điểm tốt nhất về thể chất, tinh thần và kiến thức các em đã được chín mùi. Tuy nhiên Minh Phương, học sinh lớp 8 của VAS đã đạt thành tích ấn tượng.

Nguyễn Ngọc Minh Phương - Nữ sinh tài năng đạt 6 học bổng từ các trường của Mỹ - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Minh Phương là học sinh nhỏ tuổi, chỉ mới học lớp 8 trong số hơn 11.000 học sinh của hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) niên khóa 2021-2022, vinh dự dành được 6 suất học bổng từ những trường trung học tư nhân và dự bị đại học, trong danh sách những trường danh giá tốt nhất tại Mỹ.

Tổng giá trị học bổng của Minh Phương từ các trường lên đến gần 150 nghìn USD/năm, tương đương 600 nghìn USD/4 năm.

Để đạt được thành tích săn học bổng ấn tượng như vậy, Minh Phương đã chuẩn bị tinh thần, chủ động tự học và tự đặt mục tiêu ngay từ khi còn là học sinh mới học lớp 4.

Em đã có thành tích tốt như: điểm Duolingo English là 115/160 - tương đương IELTS 7.0, những bài luận văn viết về đề tài xã hội xuất sắc và những hoạt động ngoại khóa rất thực tế và hữu dụng.

Em đã được thầy Dr.Bertin hiệu trưởng trường Cushing Academy khen ngợi. Khi có chuyến công du sang Việt Nam đích thân thầy Dr.Bertin đến thăm Minh Phương và trao quà lưu niệm.

Minh Phương chia sẻ: "Một trong những lý do nhận được học bổng của mình là bài luận văn và các hoạt động ngoại khoá. Điểm số chỉ là một trong những yếu tố cần cho hồ sơ nộp học bổng, quan trọng nhất chính là bài luận văn. Bởi vì bài luận chính là thứ giúp ban tuyển sinh hiểu về bản thân bạn.

Theo thống kê, có đến 75% học sinh trúng tuyển vào Ivy League đều viết luận văn liên quan đến một dự án và đam mê của họ. Bài luận phải thể hiện được dự án đó đã liên kết và đóng góp cho bản thân họ như thế nào. Và điều quan trọng nhất, luận văn phải thể hiện được tính ứng dụng của dự án đó đối với xã hội. Các bạn có thể tham khảo các bài mẫu và hướng dẫn từ các website Blog.prescholar hay Quora".

Xin chúc mừng bé Nguyễn Ngọc Minh Phương luôn vững bước đạt được những thành tích học bổng xuất sắc, và gặt hái nhiều thành công trên con đường học tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên