15/09/2022 16:07 GMT+7

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong 'Em và Trịnh' yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Soi (Thomas Soi) - chồng giáo sư Michiko Yoshii, nguyên mẫu nhân vật phim 'Em và Trịnh' - xác nhận việc bà yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi vì đưa chuyện đời tư mình lên phim khi chưa nhận được sự đồng ý.

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong Em và Trịnh yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi - Ảnh 1.

Hình tượng Michiko (do Nakatani Akari đóng) và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Trần Lực) trong phim "Em và Trịnh" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

"Thông tin trên là đúng với ý chí của gia đình tôi và cả nhà tôi" - ông Trần Văn Soi nói.

Bà Michiko Yoshii có giấy ủy quyền cho ông Trần Văn Soi và luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng liên hệ với nhà sản xuất Galaxy Play và các bên liên quan về sự việc. Theo ông Soi, giấy ủy quyền có đủ chữ ký, lăn tay và kèm hộ chiếu của bà Michiko Yoshii.

Trên fanpage Coffeerary, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng - đại diện giáo sư Michiko Yoshii - cho biết bà Yoshii yêu cầu nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi vì "phổ biến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân, chưa nhận được sự đồng ý và trái với ý chí của nữ giáo sư". Trong phim có nêu đích danh họ tên đầy đủ của nữ giáo sư.

Luật sư cho biết con trai bà Michiko đi xem Em và Trịnh tại rạp Việt Nam, sau đó trao đổi với gia đình về bộ phim. Anh thắc mắc khi phim có nhân vật giống mẹ mình, kể về mối quan hệ giữa mẹ mình và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Điều đó khiến gia đình bà Michiko Yoshii có những xáo trộn, trong khi tính cách của bà kín đáo, thâm trầm và không muốn phơi bày chuyện đời tư, tình cảm ra ngoài.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng cũng xác nhận thông tin nói trên. Luật sư đã gửi đơn yêu cầu đến nhà sản xuất phim Em và Trịnh từ ngày 13-9.

Cụ thể, bà Michiko yêu cầu nhà sản xuất ra một thông cáo báo chí xin lỗi công khai, mỗi khi phim trình chiếu ở bất kỳ nền tảng nào đều phải đăng kèm lời xin lỗi đó. Đồng thời, luật sư thay mặt bà Michiko đề nghị nhà sản xuất không lặp lại sai sót này trong những trường hợp tương tự.

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong Em và Trịnh yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi - Ảnh 2.

Theo luật sư, nhân vật Michiko trong "Em và Trịnh" có nhiều điểm trùng khớp với giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Theo lời luật sư, sau 7 ngày, kể từ ngày 13-9, nếu nhà sản xuất không lên tiếng xin lỗi, luật sư của bà Michiko sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Hiện tại, họ cho biết muốn sự việc được giải quyết nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 15-9, đại diện nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết đã nhận được đơn từ luật sư của Michiko Yoshii nhưng chưa thể bình luận gì.

Bà Michiko Yoshii là giáo sư giảng dạy tại Trung tâm Nghiên cứu giáo dục quốc tế tại Đại học Mie, Nhật Bản. Trước đây, bà đến Việt Nam để gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm tìm hiểu, phỏng vấn để làm luận án cao học về đề tài nhạc phản chiến của ông.

Bà bảo vệ thành công luận án này tại Đại học Paris 7 vào năm 1991. Bà Michiko Yoshii còn được biết đến qua mối quan hệ mật thiết với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Về phần mình, nhạc sĩ cũng từng sáng tác ca khúc tặng Michiko nhưng tác phẩm này chưa từng được công bố.

Hiện, bà Michiko Yoshii và chồng vẫn thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam và gắn bó với Việt Nam. Hôm 11-9, cả hai hoàn tất việc xây cây cầu từ thiện thứ 132 tại Việt Nam và vừa trở về Nhật Bản.

Nhà sản xuất Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi vì hư cấu làm phiền lòng nhân vật có thật

TTO - Hôm 27-6, nhà sản xuất 'Em và Trịnh' nói về vấn đề hư cấu trong phim: 'Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân'.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên