31/08/2019 18:12 GMT+7

Nguyên giám đốc Sở Khoa học - công nghệ Đồng Nai sai phạm 'rất nghiêm trọng'

H.M
H.M

TTO- Đó là kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai đối với ông Phạm Văn Sáng - nguyên bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở khoa học - công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Nguyên giám đốc Sở Khoa học - công nghệ Đồng Nai sai phạm rất nghiêm trọng - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Sáng - nguyên giám đốc Sở Khoa học - công nghệ tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.M.

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai cho hay tại kỳ họp thứ 43 đã xem xét, kết luận một số nội dung sai phạm liên quan đến một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Sở Khoa học - công nghệ.

Cụ thể, UBKT kết luận ông Phạm Văn Sáng trong gian là tỉnh ủy viên, bí thư Đảng ủy, giám đốc sở đã có những sai phạm trong lãnh đạo điều hành, thực hiện các dự án khoa học. Đó là dự án "Xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, thực nghiệm và chuyển giao các loại giống rau, quả ứng dụng công nghệ cao", dự án "Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP", dự án "Nhà màng nông nghiệp". Trong quá trình những dự án này đã làm sai quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước. 

Nguyên giám đốc Sở Khoa học - công nghệ Đồng Nai sai phạm rất nghiêm trọng - Ảnh 2.

Một góc trồng lan thực nghiệm ở Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai - Ảnh: N.Việt

Ngoài ra, ông Sáng còn vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về việc quản lý tài sản công, tùy tiện ký một số quyết định lập đoàn kiểm tra và có vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống… UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận sai phạm của ông Sáng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, để nhiều cán bộ đảng viên tại đơn vị bị xử lý kỷ luật. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Sáng theo quy định.

Trước đó, sau khi phát hiện các sai phạm ở Sở Khoa học - công nghệ, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ thanh tra sang cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của nhiều cá nhân có liên quan, trong đó có ông Phạm Văn Sáng.

Cũng liên quan đến các sai phạm ở sở này, UBKT Tỉnh ủy còn kết luận sai phạm của 2 phó giám đốc Sở Khoa học - công nghệ là Nguyễn Ngọc Phương và Nguyễn Văn Liệt. Cụ thể, UBKT kết luận khi ông Phương được giao tiếp quản và quản lý dự án "Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP" đã thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, rà soát vị trí xây dựng của dự án. Ông Phương đã không kiểm tra, đánh giá nội dung, tiến độ thực hiện, khối lượng công việc theo hợp đồng mà chỉ đánh giá căn cứ vào quy định kiểm tra định kỳ và báo cáo tiến độ của Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học để xác lập biên bản dẫn đến không phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi, vi phạm pháp luật… Do vậy, UBKT Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Phương bằng hình thức khiển trách.

Đối với ông Nguyễn Văn Liệt, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai xác định trong thời gian ông Liệt làm phó bí thư chi bộ, phó giám đốc Sở Khoa học - công nghệ đã có sai phạm trong việc xét duyệt dự án của doanh nghiệp tư nhân dẫn đến việc sử dụng nguồn kinh phí chi cho hội đồng khoa học sai quy định. Nguồn kinh phí chi sai sau đó đã được thu hồi. UBKT Tỉnh ủy cho rằng vi phạm của ông Liệt chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nên yêu cầu kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

H.M
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên