03/03/2017 17:13 GMT+7

Nguyên Chi cục trưởng thi hành án chết vì đột quỵ trong trại giam

H.M
H.M

TTO - Bị can Võ Nhật Tân được xác định đã đột quỵ trong trại tạm giam khi bị bắt trong vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ tại cơ quan Thi hành án huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 3-3, tin từ Cục thi hành án (THA) dân sự tỉnh Đồng Nai cho hay bị can Võ Nhật Tân đã chết trong thời gian đang bị tạm giam trong vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại cơ quan THA này.

Theo kết luận ban đầu xác định ông Võ Nhật Tân bị đột quỵ và chết sau khi được đưa đi cấp cứu.

Trước đó, ngày 24-8-2016, ông Tân và ông Nguyễn Văn Thức - nguyên phó Chi cục trưởng Chi cục THA huyện Long Thành và bà Trương Thị Ngọc Diễm - nguyên kế toán trưởng Chi cục đã bị Cục điều tra Viện KSND Tối cao khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Tân và ông Thức bị bắt tạm giam, riêng bà Diễm được tại ngoại.

Theo kết quả điều tra bước đầu, từ năm 2007-2013, các bị can trên đã lấy tiền án phí của đương sự nộp để tiêu xài cá nhân và chỉnh sửa nhiều tài liệu nhằm hợp thức hoá số tiền thu chi.

Ngoài ra, cục điều tra còn phát hiện các cán bộ THA trên đã lấy tiền THA của người này để THA cho người khác, kéo dài trong nhiều năm.

Cụ thể, khi những người phải THA đã nộp tiền THA về cho chi cục, Tân và Thức đã chỉ đạo kế toán trưởng gửi tiền vào các tài khoản khác nhau ở kho bạc mà không giao cho những người được THA, dẫn đến mất khả năng chi trả số tiền hơn 3,7 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên