06/03/2019 18:43 GMT+7

Nguyên bí thư huyện giao 9.700m2 đất cho chính quyền trước ngày bị cưỡng chế

DUY THANH - NHƯ NGỌC
DUY THANH - NHƯ NGỌC

TTO - UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên) lên kế hoạch sáng 7-3 tiến hành cưỡng chế gần 1ha đất được cho bị gia đình nguyên bí thư huyện ủy lấn chiếm. Tuy nhiên, chiều 4-3, vị cựu lãnh đạo này đã bàn giao diện tích đất trên.

Nguyên bí thư huyện giao 9.700m2 đất cho chính quyền trước ngày bị cưỡng chế - Ảnh 1.

Gia đình ông Sơn thu hoạch cây trồng để bàn giao đất cho UBND huyện Sông Hinh thực hiện dự án - Ảnh: NHƯ NGỌC

Chiều 6-3, ông Đặng Đình Toại - chủ tịch UBND huyện Sông Hinh - cho biết đã tiếp nhận hơn 9.700m2 đất tại thị trấn Hai Riêng do gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên bí thư Huyện ủy Sông Hinh, bàn giao.

"UBND huyện đã lập thủ tục tiếp nhận diện tích đất nêu trên và đã tiến hành san ủi mặt bằng ngay để khẩn trương triển khai dự án xây dựng các tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng cho kịp tiến độ" - ông Toại thông tin.

Theo UBND huyện Sông Hinh, năm 2009 UBND huyện lập phương án bồi thường chi tiết, niêm yết công khai việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng 5 tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng.

Gia đình ông Sơn không đồng ý việc thu hồi diện tích đất nêu trên vì cho rằng đó là đất gia đình ông khai hoang từ lâu, yêu cầu chính quyền phải bồi thường về đất và giá trị trên đất chứ không chấp nhận hỗ trợ.

Trong khi đó, UBND huyện Sông Hinh cho rằng diện tích đất trên là đất của đồng bào dân tộc thiểu số hiến cho Nhà nước khi thành lập thị trấn Hai Riêng từ hàng chục năm trước, khi ông Sơn làm bí thư huyện ủy đã chiếm dụng để sản xuất.

Việc khiếu nại, giải quyết khiếu nại vụ việc kéo dài 10 năm qua nhưng không có kết quả.

Ngày 1-3, UBND huyện Sông Hinh tổ chức họp báo, công bố quyết định sẽ cưỡng chế thu hồi diện tích đất trên của gia đình ông Sơn để phục vụ việc xây dựng các tuyến đường nội thị thị trấn Hai Riêng.

Trao đổi với phóng viên, ông Sơn cho biết trước mắt gia đình ông bàn giao diện tích đất này để chính quyền thi công dự án.

Tuy nhiên, gia đình ông đã khởi kiện chính quyền ra TAND tỉnh Phú Yên vì không đồng ý với các văn bản hành chính giải quyết khiếu nại. Đồng thời yêu cầu khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của tòa án, các cấp chính quyền ở Phú Yên phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo quyền lợi của gia đình ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên