Tag: Nguyễn Á

Tiềm năng lớn của nàng tiên sông Sài Gòn, chậm nữa sẽ mất cơ hội

Giấc mơ bức tranh sông Sài Gòn được giới quy hoạch ấp ủ qua nhiều năm, nhiều thời kỳ trong suốt quá trình phát triển TP.HCM.

Hải trình yêu thương của Nguyễn Á

"Mỗi lần ra đảo xa, cầm theo chiếc máy ảnh trong tay là một niềm tự hào của người làm báo. Không chỉ là nghệ thuật, đằng sau mỗi tấm hình còn là trải nghiệm, góc nhìn riêng của người phản ánh thông tin", nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tâm sự.

Nguyễn Á ra sách ảnh về đội phá bom mìn Quảng Trị và cựu tù Côn Đảo

Ngày 27-7, Nguyễn Á sẽ trình làng 2 bộ sách ảnh mới: 'Biệt đội giữ bình yên đất lửa', 'Tử tù, cựu tù Côn Đảo ngày trở lại'.

Nguyễn Á và mùa xuân về miền di sản

Tính đến nay Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 15 di sản của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mời độc giả cùng về các miền di sản cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Khai mạc triển lãm 'Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan'

TTO - Hơn 150 hình ảnh với chủ đề 'Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan' của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á đã khai mạc chiều 1-7 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP.HCM.

Những cung bậc cảm xúc Nam Sudan của Nguyễn Á

TTO - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ có cuộc chia sẻ giàu cung bậc cảm xúc với đồng nghiệp và những người yêu nghệ thuật qua cuộc triển lãm và ra mắt sách ảnh Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-Đăng vào chiều nay 1-7.

Hoàng Thạch Vân, Thái Phiên, Nguyễn Á... góp 'cảm xúc' cho triển lãm ảnh nghệ thuật

TTO - Nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng như: Hoàng Thạch Vân, Thái Phiên, Nguyễn Á, Hoàng Trung Thủy, Trần Quốc Dũng... đã góp mặt trong triển lãm ảnh 'Cảm xúc' lần 2, tại TP.HCM.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ những tấm ảnh

TTO - 'Chứng kiến sự góp sức của nhiều người, nhất là sự cống hiến, lăn xả của những người trẻ, tôi hết sức xúc động và tin tưởng ở tương lai sẽ nằm trong tay các em', nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á chia sẻ.

Nguyễn Á và những khoảnh khắc lấp lánh vẻ đẹp tình người

TTO - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ hội ngộ công chúng yêu nghệ thuật thủ đô với cuộc trưng bày 160 tác phẩm ảnh khổ 60x60cm, đồng thời ra mắt hai ấn bản sách Chúng tôi là Việt Nam và Sài Gòn ngoan cường.

Nguyễn Á đam mê nhiếp ảnh đến cùng

TTO - Cuộc trò chuyện của Tuổi Trẻ với Nguyễn Á nhân dịp anh ra mắt bộ sách ảnh mới: Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.