Tag: nguy cơ nhiễm bệnh

Những nguy cơ tiềm ẩn trong chiếc máy giặt bẩn

Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhưng dù là một cỗ máy làm sạch quần áo chuyên nghiệp, hầu hết máy giặt lại không thể tự làm sạch chính mình.

Vaccine dạng xịt không mang lại hiệu quả như mong đợi

Đi vào cơ thể người tương tự cách mà virus SARS-CoV-2 xâm nhập, vaccine dùng đường mũi nhằm tạo khả năng miễn dịch trong màng nhầy ở mũi và miệng.

Nhóm máu cho ta biết gì về sức khỏe của mình?

TTCT - Hiểu về nhóm máu chính là hiểu về sức khỏe. Các bằng chứng khoa học gợi ý rằng biết mình thuộc nhóm máu nào sẽ hữu ích không chỉ trong trường hợp cấp cứu cần truyền máu, mà nó còn có thể tạo sự khác biệt trong sức khỏe tim mạch.

Hiểu đúng và đủ về tăng đề kháng cho trẻ: Không phải mẹ nào cũng tự tin

Tăng cường đề kháng cho trẻ là một 'bài toán' quen thuộc với các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, để trẻ có được sức đề kháng tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng tự tin những hiểu biết của mình là đúng và đủ.

Bốn điều cần làm trong khi chờ tiêm mũi vắc xin thứ ba

Để cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, việc tiêm bổ sung mũi vắc xin thứ 3 là vô cùng cần thiết.

Y bác sĩ TP.HCM đi giúp miền Tây chống dịch 'để nói lời cảm ơn'

TTO - ‘Lúc TP.HCM bùng dịch thì nhiều y, bác sĩ các tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều. Sau khi khỏi bệnh, tôi và các anh em đi các tỉnh miền Tây hỗ trợ dập dịch xem như lời cảm ơn', bác sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

TP.HCM tạo điều kiện tốt nhất cho người dân các tỉnh ở lại

TTO - Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo chiều 1-10, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết người dân đến TP.HCM với bất kỳ mục đích nào đều được TP trân trọng, đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất khi ở lại T

PVOil thu hồi văn bản buộc nhân viên phải nghỉ việc nếu làm thêm shipper, taxi công nghệ...

TTO - PVOil đã thu hồi văn bản yêu cầu người lao động muốn làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 như shipper, bán hàng, taxi công nghệ... phải làm đơn xin nghỉ việc, vì 'một số câu từ chưa phù hợp' sau chỉ một ngày ban hành.

PVOil yêu cầu 'làm đơn nghỉ việc' nếu nhân viên làm thêm nghề dễ lây COVID-19

TTO - Vì người lao động đi làm thêm bằng nghề lái xe công nghệ chở trúng khách F0 làm nhiều người trong công ty trở thành F1, F2... phải cách ly nên Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) yêu cầu nhân viên muốn làm thêm phải làm đơn xin nghỉ việc.

Indonesia nỗ lực bảo tồn loài đười ươi vùng Borneo trước dịch COVID-19

Loài đười ươi này có đặc tính di truyền giống với con người tới 97%, vì vậy các chuyên gia bảo tồn luôn phải cảnh giác trước các nguy cơ nhiễm bệnh ở loài động vật này.