Tag: nguồn gốc

Cảnh sát biển bắt nhiều tàu cá chở dầu không giấy tờ

Liên tiếp trong những ngày qua, Đoàn trinh sát số 2 - Cảnh sát biển Việt Nam bắt hai tàu cá chở dầu không có giấy tờ. Từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã bắt 6 vụ tương tự.

Dòng chữ trên chiếc 'nhẫn quý' của cụ bà hé lộ nguồn gốc thật sự

Bất ngờ xảy ra khi bà tháo 'nhẫn quý', những đứa cháu đọc được dòng chữ khắc trên thân nhẫn thì không thể nhịn được cười.

Các nước Mỹ Latin đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19, Trung Quốc đáp: 'Trò hề'

TTO - Đáp trả yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19 từ người dân các nước Mỹ Latin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói các vụ kiện và cáo buộc về COVID-19 nhằm vào Bắc Kinh chỉ là "trò hề".

Một thành phố ở Trung Quốc phát động 'chiến tranh nhân dân' chống COVID-19

TTO - Tại Hắc Hà (thành phố biên giới của Trung Quốc giáp với Nga), những người cung cấp manh mối giúp tìm ra nguồn gốc virus trong đợt dịch mới nhất sẽ được thưởng 100.000 nhân dân tệ.

WHO: Nhóm cố vấn mới là ‘cơ hội cuối cùng’ để điều tra nguồn gốc COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói nhóm cố vấn mới được thành lập là "cơ hội cuối cùng" để tìm ra nguồn gốc dịch COVID-19. Cơ quan này kêu gọi Trung Quốc hỗ trợ cung cấp dữ liệu về các ca nhiễm ban đầu.

Trung Quốc bác điều tra về việc công bố chậm ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Theo báo cáo của Công ty Internet 2.0 ở Úc, số lượng bộ xét nghiệm PCR mà tỉnh Hồ Bắc mua đã tăng mạnh vào năm 2019, trước khi Trung Quốc báo cáo các ca bệnh COVID-19 đầu tiên. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ thông tin trong báo cáo này.

Ông Biden nhận kết quả điều tra nguồn gốc COVID-19, khả năng 'không có gì mới'

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận bản báo cáo tình báo về nguồn gốc dịch COVID-19 sau khi kết thúc 90 ngày điều tra. Công chúng có thể phải chờ vài ngày để biết bản báo cáo viết gì.

Trung Quốc bác đề nghị điều tra lại nguồn gốc COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng các quốc gia có trách nhiệm làm việc cùng nhau trên tinh thần hợp tác thật sự để tìm ra nguồn gốc COVID-19. Một chuyên gia WHO tiết lộ Trung Quốc đã gây áp lực trong điều tra COVID-19 đầu năm nay.

Bị Trung Quốc bác, WHO thúc tất cả các nước hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19

TTO - Một ngày sau khi Trung Quốc bác kế hoạch điều tra nguồn gốc COVID-19 giai đoạn 2, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi tất cả quốc gia hợp tác điều tra và lưu ý cuộc điều tra không liên quan chính trị hay là "trò chơi đổ lỗi".