Tag: nguồn gốc COVID-19

Trung Quốc cảnh báo WHO không ‘chính trị hóa’ nguồn gốc COVID-19

Duy trì quan điểm khoa học và vô tư khi truy tìm nguồn gốc COVID-19 là những gì mà Trung Quốc muốn ở Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19

Sáng 16-3 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy thông báo đã ký luật giải mật thông tin về nguồn gốc COVID-19. Trước đây “nguồn gốc COVID-19” là chủ đề nhạy cảm trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi làm sáng tỏ nguồn gốc COVID-19

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố việc tìm hiểu nguồn gốc COVID-19 là một "sứ mệnh đạo đức" và tất cả các giả thuyết phải được làm sáng tỏ.

Ông Biden trước sức ép công bố nguồn gốc COVID-19

Nếu Tổng thống Joe Biden ký dự luật giải mật đánh giá của tình báo Mỹ về nguồn gốc COVID-19, hành động đó có thể giống như mở một chiếc hộp Pandora: không biết trước hệ quả mà nó gây ra là gì.

Tin tức thế giới 28-2: Ông Biden sẽ tái tranh cử; Trung Quốc phản ứng lệnh trừng phạt của Mỹ

Đệ nhất phu nhân Mỹ tin chồng sẽ tái tranh cử tổng thống; Tình hình ở Bakhmut tệ đi với Ukraine; Nhà Trắng lấp lửng về nguồn gốc COVID-19.

Người đầu tiên được biết mắc COVID-19 tại Vũ Hán là ai?

TTO - Theo chuyên gia truy vết sự tiến hóa di truyền của virus Michael Worobey, ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được biết đến cho tới nay là một phụ nữ bán hàng ở chợ hải sản Vũ Hán, không phải là nhân viên kế toán sống cách đó nhiều cây số.

Trung Quốc đáp trả Mỹ về nguồn gốc COVID-19: 'Nói dối 1.000 lần vẫn là nói dối'

TTO - Ngày 31-10, Trung Quốc đã chỉ trích báo cáo của tình báo Mỹ về nguồn gốc đại dịch COVID-19 là "chính trị và sai sự thật", đồng thời thúc giục Washington "ngừng công kích" Bắc Kinh.

Đài CNN: Trung Quốc sẽ xét nghiệm hàng chục ngàn mẫu máu ở Vũ Hán

TTO - Đài CNN dẫn lời một quan chức Trung Quốc cho biết họ chuẩn bị xét nghiệm hàng chục ngàn mẫu trong ngân hàng máu ở thành phố Vũ Hán. Đây là một phần trong cuộc điều tra nguồn gốc COVID-19 của Trung Quốc.

WHO lập nhóm mới điều tra nguồn gốc COVID-19

TTO - Ngày 26-9, báo Wall Street Journal đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khôi phục cuộc điều tra nguồn gốc COVID-19. Các quan chức WHO cảnh báo không còn nhiều thời gian để xác định nguồn gốc đại dịch này.