Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai?

09/04/2018 12:30 GMT+7

TTO - Brad Pitt lại làm tốn giấy mực của báo chí, không phải vì một dự án nào mới mà vì 'nghi vấn' đang tìm hiểu một người phụ nữ trong giới học thuật, giáo sư Neri Oxman của Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT).

Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai? - Ảnh 1.

Neri Oxman là một phụ nữ rất xinh đẹp, tài giỏi trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc - Ảnh: wmagazine

Theo nguồn tin đăng trên tạp chí Elle ngày 7-4, Brad Pitt và Neri Oxman gặp nhau nhờ một dự án về kiến trúc tại MIT, nơi cô Oxman làm việc với vai trò là giáo sư ngành Nghệ thuật truyền thông và Khoa học (Media Arts and Sciences).

Sự kết nối thân thiết của cả hai do họ chia sẻ mối quan chung về kiến trúc, thiết kế và nghệ thuật. Mặc dù đa số các nguồn tin khẳng định mối quan hệ của họ là cực kì chuyên nghiệp, một nguồn tin tiết lộ rằng Pitt thấy Oxman "hấp dẫn".

Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai? - Ảnh 2.

Nữ kiến trúc sư nổi tiếng Neri Oxman sinh ra ở thị trấn Haifa, Israel và đã yêu thích nghệ thuật kiến trúc từ khi còn nhỏ do cha và mẹ của cô là những người thuộc ngành này.

Oxman vào tại trường đại học Hebrew ở Jerusalem trước khi học ngành kiến trúc tại Học viện kỹ thuật Technion-Israel, rồi chuyển đến học kiến trúc ở London và nhận được bằng tiến sĩ tại MIT.

Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai? - Ảnh 3.

Những phương pháp và công trình thiết kế độc đáo của Oxman mang về cho cô nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn cũng như các buổi triển lãm tại nhiều viện bảo tàng như Bảo tàng nghệ thuật hiện đại (MoMA), Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco (SFMOMA), Trung tâm Georges Pompidou, Bảo tàng nghệ thuật Boston (MFA), và nhiều nơi khác.

Cô là người sáng lập nhóm Medicated Matter tại MIT năm 2010 - công việc của nhóm là "nơi gặp nhau giữa thiết kế máy tính, kỹ thuật số, khoa học vật liệu, và sinh học tổng hợp".

Neri Oxman áp dụng các yếu tố được tìm thấy trong tự nhiên vào việc thiết kế các tòa nhà, các sản phẩm và thời trang. Vào năm 2015, cô từng đoạt giải thưởng khi phát biểu tại hội nghị TED về "Thiết kế điểm giao giữa công nghệ và sinh học."

Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai? - Ảnh 4.

Không lạ khi Brad Pitt cảm thấy Neri Oxman "hấp dẫn" - Ảnh: Getty Image

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là The Silk Pavilion 2013, kết hợp một cánh tay robot với mái vòm được tạo ra bởi 6.500 con giun sống.

Người yêu tin đồn mới nhất của Brad Pitt là ai? - Ảnh 5.

Công trình nổi tiếng - The Silk Pavilion của Neri Oxman - Ảnh:Getty Image

Neri Oxman sinh năm 1976, kết hôn năm 2011 và hiện đã li hôn với người chồng là nhà soạn nhạc từng được giải Grammy Osvaldo Golijov, người Argentina.

Diễn viên Brad Pitt, sinh năm 1963, cũng không là người nổi tiếng duy nhất mà cô có liên hệ.

Neri Oxman đã gầy dựng uy tín trong nghề với tư cách là nhà thiết kế và kiến trúc sư nhưng cô cũng hợp tác với các nghệ sĩ trong giới âm nhạc và thời trang như ca sĩ người Iceland Bjork hay nhà thiết kế thời trang người Hà Lan Iris van Herpen.

Neri Oxman cho biết về quan niệm của mình với nghề: "Tôi tiếp cận thế giới như là một tổng thể bằng phương pháp tích hợp, không phải là một thế giới trong đó từng phần tách biệt nhau và tôi thích mang những lĩnh vực khác nhau với những nguyên tắc khác nhau vào với nhau.

Điều này đúng với mối quan tâm của tôi về biểu đạt văn hóa. Tôi vừa bị mê hoặc vừa thấy kinh ngạc khi tham dự show của Alexander McQueen như thế tôi đang nhìn thứ gì đó trong kính hiển vi. Và thiết kế đối với tôi cũng thế.

Tôi không nghĩ thời trang như thời trang hay sinh học là sinh học. Tôi không chia rẽ kiến trúc, thiết kế và văn hóa. Điều quan trọng hơn với tôi là ngôn ngữ sáng tạo phải có ý nghĩa".

Brad Pitt và Angelina Jolie: 12 năm hội ngộ rồi chia ly... Brad Pitt và Angelina Jolie: 12 năm hội ngộ rồi chia ly...

TTO - Đầu tháng 4-2018, truyền thông đồng loạt đưa tin cặp đôi nổi tiếng nhất nhì Hollywood đã đồng ý ‘dứt điểm’ cuộc hôn nhân hai năm của họ, cũng như chuyện tình ‘như phim’ suốt 12 năm.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận