Tag: người Việt Nam ở nước ngoài

'Hội nghị Diên Hồng cho kiều bào' vào cuối tháng 8

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-8.

Hàng trăm tiểu thương và lao động Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy ở Ba Lan

Tại trung tâm thương mại bị cháy, có khoảng 600 quầy hàng của 400 tiểu thương người Việt cùng hàng trăm lao động người Việt.

Người Việt Nam ở nước ngoài xin giấy xác nhận độc thân thế nào?

Người Việt Nam đang sống ở nước ngoài, cần giấy xác nhận độc thân cho thời gian từng sống tại Việt Nam. Người này không thể nhờ người thân ở Việt Nam (không còn người thân) thì phải làm sao?

Kiều bào trở về xây mái nhà chung

Người Việt Nam ở nước ngoài mãi là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Kiều bào là tài lực, trí lực và đồng thời là những "sứ giả văn hóa" đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

100 kiều bào tiêu biểu viếng vua Hùng, đi thử metro Bến Thành - Suối Tiên

Các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương năm 2024 do Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM tổ chức.

Kiều hối năm 2023 ước tăng 30%, Việt Nam sẽ đẩy mạnh vận động và huy động nguồn lực kiều bào

Sáng 11-1 tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNV) tổ chức gặp gỡ, thông tin với báo chí về tình hình người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong năm 2023.

Đề xuất mới nhất về quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Dự thảo nêu rõ Chính phủ thống nhất quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam sẽ có đầy đủ các quyền liên quan đất đai như người dân trong nước.

Việt Nam đang có khoảng 600.000 nhân lực chất lượng cao ở nước ngoài

Trong 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, khoảng 10% là những người có trình độ cao, 80% đang sống ở các nước phát triển.

Mong doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài kết nối tập đoàn quốc tế đầu tư vào TP.HCM

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM mong doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài kết nối, thu hút các định chế tài chính và tập đoàn kinh tế quốc tế quan tâm, xúc tiến đầu tư vào TP.HCM.

Người trẻ Việt ở nước ngoài cháy hết mình với Trại hè Việt Nam 2023

Từ 26 quốc gia trên khắp thế giới, 120 thanh niên là kiều bào Việt Nam đã có mặt tại Hà Nội ngày 20-7 để khởi động sự kiện Trại hè Việt Nam 2023.