28/05/2022 20:02 GMT+7

Người Việt chưa thể du lịch Nhật Bản trong tháng 6-2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhật Bản sẽ tiếp nhận khách du lịch theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá thuộc 'vùng xanh' từ 10-6. Tuy vậy, du khách Việt Nam chưa thể đi Nhật do bị xếp hạng ở 'vùng vàng'.

Người Việt chưa thể du lịch Nhật Bản trong tháng 6-2022 - Ảnh 1.

Nhật Bản vẫn chưa mở cửa du lịch với thị trường Việt Nam - Ảnh: nguồn visitjapanUS

Theo thông báo của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản định hướng mở cửa đón khách quốc tế nhập cảnh với mục đích du lịch, bắt đầu từ các đoàn tour trọn gói đi kèm một số điều kiện nhất định.

Theo đó, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khách du lịch theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá thuộc "vùng xanh". Hiện chính sách này áp dụng cho du khách đến từ 4 quốc gia Mỹ, Úc, Singapore và Thái Lan từ ngày 24-5.

Trang CNA cho biết Chính phủ Nhật đang thay đổi chính sách mở cửa biên giới khi có thể cho phép đón du khách đi tour trọn gói đến nước này từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ đã kiểm soát dịch ổn định từ ngày 10-6.

Tuy vậy, ông Yoshida Kenji - trưởng đại diện JNTO tại Việt Nam - cho biết Nhật Bản vẫn chưa tiếp nhận khách du lịch từ Việt Nam trong giai đoạn này. Hiện nay Việt Nam đang được xếp hạng ở "vùng vàng" nên việc mở cửa lại du lịch Nhật Bản từ Việt Nam cần thêm một chút thời gian.

"Nhưng tôi tin rằng việc Nhật Bản bắt đầu đón khách du lịch sau 2 năm là một bước tiến lớn hướng tới việc mở cửa trở lại thị trường du lịch toàn diện trong thời gian tới", ông Yoshida chia sẻ.

Chính phủ Nhật Bản cũng vừa quyết định tăng giới hạn trần số người nhập cảnh và nới lỏng các biện pháp cách ly. Từ ngày 1-6, Nhật Bản nâng số người nhập cảnh lên 20.000 người/ngày.

Về việc nới lỏng các biện pháp cách ly, các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được chia thành 3 nhóm, tùy thuộc vào tỉ lệ các ca nhập cảnh dương tính với COVID-19 trước đây. Người nhập cảnh đến từ những khu vực thuộc nhóm có nguy cơ thấp nhất sẽ được miễn xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly, bất kể đã tiêm vắc xin hay chưa.

Dự kiến có khoảng 80% người nhập cảnh sẽ được miễn xét nghiệm và cách ly. JNTO tại Việt Nam cũng kỳ vọng có thể mở cửa lại thị trường du lịch từ Việt Nam sớm nhất có thể.

Thống kê số lượng khách quốc tế đến Nhật Bản tháng 4-2022, cho thấy số khách Việt Nam giảm 46,1% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 8875,9% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 42.900 lượt khách.

Thí điểm toa tàu du lịch dành cho thú cưng tại Nhật Bản Thí điểm toa tàu du lịch dành cho thú cưng tại Nhật Bản

Trên một toa tàu đặc biệt ngày 21-5, những vị khách 4 chân này lần đầu tiên có thể thoải mái duỗi chân và ngắm nhìn khung cảnh thế giới bên ngoài.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên