Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Người tự ứng cử muốn Quốc hội đẩy mạnh đầu tư giáo dục

06/05/2016 19:03 GMT+7

TTO - Đó là cam kết trong chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hồng Chương - hiệu trưởng, bí thư chi bộ Trường THPT Tân Túc, Bình Chánh, TP.HCM trước cử tri quận 8 trong ngày 6-5.

Ứng cử viên Nguyễn Thị Hồng Chương - hiệu trưởng, bí thư chi bộ trường THPT Tân Túc, Bình Chánh cam kết chương trình hành động với cử tri - Ảnh: Trần Kim Anh
Ứng cử viên Nguyễn Thị Hồng Chương - hiệu trưởng, bí thư chi bộ Trường THPT Tân Túc, Bình Chánh - cam kết chương trình hành động với cử tri - Ảnh: Trần Kim Anh

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương - một trong hai người tự ứng cử (cùng với ông Lâm Thiếu Quân, giám đốc Công ty Tiên Phong, ứng viên ngoài Đảng) được Ủy ban bầu cử TP và Hội đồng bầu cử quốc gia đưa vào danh sách ứng viên chính thức - có buổi tiếp xúc với cử tri tại quận 8.

Cùng tham gia cuộc tiếp xúc cử tri này còn có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khác của quận 8 là ông Phan Thanh Bình - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Ngô Minh Châu - phó giám đốc Công an TP.HCM, bà Lã Thị Lan - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH SX TM Tiến Lộc và ông Trần Hoàng Ngân - giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM.

Trước cử tri quận 8, bà Nguyễn Thị Hồng Chương cam kết trong chương trình hành động của mình khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV: “Tôi sẽ kiến nghị Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho giáo dục, phải thật sự xem giáo dục là quốc sách, là trọng tâm ưu tiên trong công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ bậc mầm non, phổ thông, đào tạo nghề và đại học. Và thêm nữa là làm sao tạo môi trường để du học sinh trở về làm việc, cống hiến cho đất nước”.

Cùng đưa ra chương trình hành động liên quan đến giáo dục ĐH nhưng ông Phan Thanh Bình lại tỏ ra tâm huyết với giáo dục phổ thông. Ông Bình nói rõ:

“Tôi cho rằng nền tảng của một xã hội, một đội ngũ lao động trong tương lai được hình thành từ giáo dục phổ thông. Hiện nay chúng ta chưa cưỡng bách giáo dục phổ thông mà chỉ mới dừng lại ở việc phổ cập. Nhưng thực tế phổ cập như thế nào, đến mức nào? Nói xóa mù chữ nhưng đã thực sự xóa mù chữ chưa?”.

Do đó, theo ông Bình, nếu được ứng cử vào đại biểu Quốc hội, ông sẽ góp phần giám sát và triển khai đổi mới giáo dục, đào tạo. Đảm bảo cho các em trong độ tuổi đến trường được đi học đầy đủ, chương trình đáp ứng yêu cầu kiến thức của người công dân có đạo đức, có sức khỏe, có hiểu biết và luôn sẵn sàng học tập, lao động.

Phát biểu với các ứng cử viên, nhiều cử tri đề đạt nguyện vọng các ứng cử viên nếu trúng cử “nhớ thực hiện cho bằng được lời hứa của mình”, khi bấm nút thông qua chính sách nào đó phải nghĩ đến lợi ích của nhân dân, của đất nước trước tiên.

Bà con cử tri quận 8 cũng tỏ ra vui mừng khi các ứng cử viên dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề giáo dục bởi đây đang là vấn đề nóng ở quận 8. Nhiều cử tri bức xúc trước việc rất khó “xin” cho con, cháu đi học dù là bậc mầm non.

Cử tri Võ Bá Diệp (78 tuổi, giáo viên hưu trí, ngụ đường Nguyễn Thị Tần, P.2, Q.8) mong các ứng cử viên làm sao đề đạt với Quốc hội hết sức tạo điều kiện học tập cho con em, “kéo giảm chi phí học tập thấp chừng nào hay chừng đó”.

Trước mong mỏi của cử tri, ông Trần Hoàng Ngân - giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, đại diện tổ - chia sẻ một số thông tin:

“Lãnh đạo quận 8 vừa rồi làm việc và chúng tôi đã tác động thì trong thời gian tới đây sẽ xây dựng một trường cấp I cho phường 4, tổng cộng 30 phòng và cải tạo, xây dựng mới Trường cấp III Lương Văn Can là 45 phòng. HĐND và lãnh đạo TP đã phê duyệt ngân sách”.

TRẦN KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận