11/07/2021 09:00 GMT+7

Người từ TP.HCM và các tỉnh về Tây Ninh được quản lý qua ứng dụng smartphone

TUẤN ANH
TUẤN ANH

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc vừa chỉ đạo Sở TT&TT tỉnh phối hợp với sở ngành liên quan triển khai hệ thống khai báo thông tin giám sát người ngoài tỉnh vào Tây Ninh qua mạng xã hội Zalo và ứng dụng Tây Ninh Smart.

Người từ TP.HCM và các tỉnh về Tây Ninh được quản lý qua ứng dụng smartphone - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế qua ứng dụng di động tại chốt kiểm dịch thuộc ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Ông Nguyễn Tấn Đức, giám đốc Sở TT&TT Tây Ninh, cho biết 100% người ngoài tỉnh khi vào địa phận tỉnh Tây Ninh phải thực hiện việc khai báo y tế tại các điểm chốt ở cửa ngõ của tỉnh. Theo đó, ngoài việc được đo thân nhiệt, xuất trình các loại giấy tờ của ngành y tế, thì nhân viên kiểm tra còn yêu cầu người vào tỉnh cài đặt ứng dụng Zalo và Tây Ninh Smart trên điện thoại smartphone.

Theo đó, người khai báo y tế sẽ mở Zalo, chọn hoặc quét mã QR vào Cổng thông tin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Tây Ninh, nhập thông tin theo yêu cầu, đăng ký điểm đến…

Khi kết thúc phần khai báo, người khai báo sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công và kèm theo hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện khi về đến nơi đăng ký. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin phản hồi trên điện thoại của người dùng và cho đi qua trạm. Riêng đối với những người không có điện thoại di động thì nhân viên tại chốt kiểm tra có thể khai báo hộ.

"Để rút ngắn thời gian khai báo tại các điểm chốt cửa ngõ, Sở TT&TT, Sở GTVT và Sở Y tế tỉnh đã thống nhất phương án gộp thông tin khai báo y tế và khai báo điểm đến thành một lần và có thể khai báo trước (không quá 1 giờ).

Khi đến chốt kiểm tra chỉ cần trình cho nhân viên kiểm tra thông báo trên Zalo xác nhận đã khai báo thì không yêu cầu khai báo lại", ông Nguyễn Tấn Đức cho biết thêm.

Đối với cán bộ cơ sở quản lý người ngoài tỉnh đã đăng ký về địa phương mình sẽ nhận được thông báo thông qua ứng dụng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-119 Tây Ninh tiến hành giám sát, xác nhận đã về tới nơi đăng ký tạm trú/cư trú.

Trong thời gian 7 ngày cách ly tại nhà, người bị cách ly phải khai báo tình trạng sức khỏe trên ứng dụng Zalo theo quy định. Còn trường hợp người ngoài tỉnh từ vùng dịch trở về Tây Ninh thì bắt buộc thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đối với người đi về trong ngày thì thực hiện khai báo thông tin theo hướng dẫn trên Zalo; ghi rõ những điểm đến và thực hiện xác nhận điểm đến trên Zalo khi đến các nơi đăng ký, khi ra khỏi tỉnh phải quét mã QR tại các chốt kiểm tra.

Người từ TP.HCM và các tỉnh về Tây Ninh được quản lý qua ứng dụng smartphone - Ảnh 2.

Các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ tỉnh Tây Ninh

Sau 2 ngày triển khai, tính đến ngày 10-7, tổng số người từ ngoài tỉnh về Tây Ninh đã khai báo tại các chốt kiểm soát hơn 3.750 người. Việc tổ chức khai báo và giám sát này được cho sẽ giúp ích rất nhiều cho địa phương trong công tác triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên