Xe
22/09/2023 16:22 GMT+7

Người trúng đấu giá rao bán biển số 51K-868.68, cao hơn 300 triệu

Chỉ vài giờ sau khi trúng đấu giá biển số 51K-868.68, anh D. rao bán lại với giá cao hơn 300 triệu, nói đó là 'công đấu giá'.

Biên bản xác nhận trúng đấu giá biển số của anh T.T.D. - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Biên bản xác nhận trúng đấu giá biển số của anh T.T.D. - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kết thúc phiên đấu giá biển số sáng 22-9 ghi nhận 9 biển số lên sàn thành công. Trong số này, biển số 51K-868.68 được ghi nhận mức giá trúng cao nhất ở mức 4,86 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, người trúng đấu giá là anh T.T.D. (ở TP.HCM). Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh D. xác nhận ngay trong buổi chiều cùng ngày, anh đã đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội về việc chuyển nhượng biển số trên.

"Tôi không tham gia từ đầu để đẩy giá lên mà chỉ trả giá ở những giây cuối, không ngờ mình lại trúng. Sau khi bàn bạc lại với người thân thì tôi thấy mức giá đang bị quá cao nên muốn chuyển nhượng lại", anh D. nói thêm.

Tin nhắn xác nhận trúng đấu giá ngay sau khi hết phiên - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tin nhắn xác nhận trúng đấu giá ngay sau khi hết phiên - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mức giá anh T.T.D. muốn chuyển nhượng biển số trên là 5,16 tỉ đồng -  cao hơn 300 triệu đồng so với giá trúng đấu giá. 

"Một phần chênh lệch coi như đó là công mình đấu giá, đồng thời tôi cam kết sẽ dùng 50% số tiền chênh lệch để ủng hộ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân", anh D. nói tiếp.

Sau khoảng 4 tiếng đăng tải chuyển nhượng biển số, anh D. cho hay đã có một người liên hệ hỏi mua nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo quy định, người trúng đấu giá biển số ô tô phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả. Số tiền này được trừ số tiền đặt trước và không bao gồm lệ phí đăng ký xe.

Đồng thời tại nghị quyết 73/2022 của Quốc hội, người trúng đấu giá phải thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô để gắn biển số trúng đấu giá trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận trúng đấu giá.

Nghị quyết 73/2022 cũng quy định cấm chuyển nhượng riêng lẻ biển số trúng đấu giá. Tuy nhiên, quy định lại cho phép chuyển nhượng xe ô tô kèm theo biển số trúng đấu giá. Người trúng đấu giá muốn bán lại biển số trúng đấu giá thì cần bán kèm theo một chiếc ô tô có gắn biển số này.

Theo thông báo mới nhất vào chiều 22-9 của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam, dự kiến trong ngày 25-9 sẽ có thêm 48 biển số được ra đấu giá. Ngay sau đó vào ngày 26-9 cũng sẽ có thêm 50 biển số khác được lên sàn.

Đấu giá biển số xe: Thị trường điều chỉnh sau những màn trả giá chục tỉĐấu giá biển số xe: Thị trường điều chỉnh sau những màn trả giá chục tỉ

Ngày 21-9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tiếp tục đưa 18 biển số đẹp lên sàn đấu giá. Sau sự bùng nổ của phiên đấu hôm 15-9, mức giá được trả cho các biển số trong phiên này có xu hướng điều chỉnh giảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên