Tag: Người trẻ xài tiền

Người trẻ xài tiền - Kỳ cuối: Người trẻ nên tiêu dùng thông minh, đầu tư vừa sức

TTO - Chi tiêu trong khả năng, quản lý tài chính hợp lý, tạo nguồn thu từ các kênh đầu tư vừa sức chính là chìa khóa để các bạn trẻ mở cánh cửa tương lai. Đó là nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Người trẻ xài tiền - Kỳ 5: Tiền bạc 'rơi rớt' hết vào ly bia

TTO - "Một tuần anh ấy đi nhậu chia tiền với bạn bè 3 lần đã hết gần nửa tiền lương công nhân làm cả tháng, chưa kể còn thường xuyên í ới nhau mua bia, góp mồi về phòng trọ nhậu. Thế thì còn gì tiền đưa về cho vợ nuôi con".

Người trẻ xài tiền - Kỳ 4: Làm giàu nhờ không để tiền nằm yên một chỗ

TTO - Không ít người trẻ ngày nay khấm khá nhanh nhờ biết làm ăn. Họ đã tận dụng thành công sức trẻ, lòng say mê và quỹ thời gian dài rộng để viết lên những câu chuyện của đời mình.

Người trẻ xài tiền - Kỳ 3: 'Tiền vỗ cánh bay đi' theo mộng đổi đời

TTO - Thấy nhiều người đổ tiền vào việc kinh doanh mua bán, nhiều bạn trẻ cũng hăng hái thử sức. Ý chí khởi nghiệp đáng khích lệ. Có bạn thành công rực rỡ nhưng không ít người thất bại đau đớn do non kinh nghiệm, thiếu kiến thức và nôn nóng làm giàu.

Người trẻ xài tiền - Kỳ 2: Dè sẻn, mỗi ngày xài 120.000 đồng

TTO - Khác với những bạn trẻ xài tiền thoải mái, để trang trải chi phí đắt đỏ nơi thành phố, nhiều bạn lại "thắt lưng buộc bụng". Họ tự quy định mỗi ngày xài bao nhiêu, cân đo đong đếm để cuối tháng dư ra một chút.

Người trẻ xài tiền - Kỳ 1: Trắng đêm 'săn sale' và 'tiền đi một nửa hồn tôi mất'

TTO - Một bộ phận giới trẻ ngày nay sớm độc lập tài chính nên tự chủ tiêu xài, biết đầu tư để tiền sinh ra tiền, lo cho tương lai.