30/01/2018 18:30 GMT+7

Người trẻ nên mua điện thoại cận cao cấp đời mới hay flagship đời cũ?

HOÀNG HUY
HOÀNG HUY

TTO - Thuộc phân khúc cận cao cấp, kế thừa những điểm ưu việt dòng flagship của Samsung, Galaxy A8 được thiết kế riêng cho những người trẻ đam mê khám phá, khao khát khẳng định chất tôi và luôn muốn lưu giữ lại từng khoảnh khắc cuộc sống.

Người trẻ nên mua điện thoại cận cao cấp đời mới hay flagship đời cũ? - Ảnh 1.

Samsung Galaxy A8 với 3 màu trẻ trung

Xu hướng điện thoại cận cao cấp

Trong những năm trước, thị trường điện thoại giá rẻ rất sôi động nhưng với sự ấm lên của kinh tế thế giới, thị trường giá rẻ chìm vào khủng hoảng. Vì vậy, các nhà sản xuất điện thoại di động đã chuyển hướng vào một phân khúc thị trường trọng điểm mới: phân khúc điện thoại cận cao cấp.

Trong năm 2017 và tiếp tục vào đầu năm 2018, các nhà sản xuất điện thoại di động đã liên tục cho ra các sản phẩm cận cao cấp với mức giá "mềm" hơn nhiều so với những chiếc flagship, nhưng đồng thời lại được kế thừa những tính năng và ngôn ngữ thiết kế từ các dòng điện thoại cao cấp trước đó.

Điển hình là chiếc điện thoại vừa được bán tại thị trường Việt Nam từ ngày 6-1-2018, chiếc Galaxy A8/A8+. Dù xếp vào nhóm cận cao cấp với mức giá 10-13 triệu, nhưng chiếc điện thoại này có được những tính năng cao cấp vốn được kế thừa từ các dòng Note8, S8/S8+ trước đó.Các tính năng cao cấp trên điện thoại cận cao cấp

Các tính năng cao cấp trên điện thoại cận cao cấp

Nhằm phục vụ cho người dùng trải nghiệm được các tính năng cao cấp với mức chi trả hạn chế, các nhà sản xuất đã cố gắng đưa khá nhiều các tính năng cao cấp của các dòng máy flagship trước đó vào điện thoại cận cao cấp.

Như trường hợp của Galaxy A8/A8+, chỉ xét riêng về mặt cấu hình, với chip xử lý 8 nhân Exynos 7885 và RAM từ 4Gb đến 6Gb, thì cấu hình này đã bằng với các dòng flagship năm 2017 như Samsung Note8 hay S8/S8+, và còn mạnh hơn nếu so với iPhone 7/7Plus thậm chí là iPhone 8/8Plus.

Người trẻ nên mua điện thoại cận cao cấp đời mới hay flagship đời cũ? - Ảnh 2.

Galaxy A8/A8+ dễ dàng mang lại trải nghiệm mượt mà trên những ứng dụng hay game nặng với CPU mới 7870 8 nhân với 2 nhân chính có xung nhịp 2.2GHz

Nhiều tính năng cao cấp khác, vốn trước đây chỉ có trên các dòng máy đắt tiền như kháng bụi, kháng nước IP68; màn hình tràn viền, tương thích thiết bị thực tế ảo VR, bảo mật bằng nhận dạng khuôn mặt… cũng được Samsung đưa vào dòng máy cận cao cấp kể trên.

Đặc biệt, để các bạn trẻ có những bức ảnh selfie độc đáo, Galaxy A8 trang bị camera selfie kép. Với khẩu độ f1.9, cụm camera này trang bị tính năng xóa phông chủ động live focus chuyên nghiệp.

Các bạn trẻ có thể tự chụp những bức ảnh "tự sướng" nổi bật chủ thể bằng cách chọn vùng lấy nét trước và sau khu chụp đồng thời kiểm soát việc xóa mờ hậu cảnh theo nhiều cấp độ.

Người trẻ nên mua điện thoại cận cao cấp đời mới hay flagship đời cũ? - Ảnh 3.

Những bức ảnh selfie trở nên nghệ thuật hơn với camera selfie kép của Galaxy A8

Bên cạnh các tính năng phần cứng, các phần mềm hỗ trợ, phần mềm dịch vụ cũng đã được ứng dụng khá nhiều trên các điện thoại cận cao cấp. Như với chiếc điện thoại cận cao cấp mới nhất Galaxy A8/A8+, người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của ứng dụng thanh toán thẻ qua điện thoại di động Samsung Pay.

Có thể nói với tầm giá mức trung, nhưng chiếc điện thoại cận cao cấp Galaxy A8/A8+ không thua kém với các dòng flagship đình đám trong năm vừa qua. Và đây cũng sẽ là xu hướng chính của năm 2018, khi các dòng điện thoại cận cao cấp sẽ được trang bị và thừa kế những tính năng và ngôn ngữ thiết kế mới nhất trên các dòng flagship xuất hiện trước đó.

Giới trẻ nên chọn mua loại nào?

Trong tình huống người tiêu dùng không có quá nhiều tiền và phải quan tâm tới chi tiêu của mình, trong khi lại muốn tận hưởng được những tính năng hiện đại nhất thì có lẽ các mẫu điện thoại cận cao cấp mới nhất là một lựa chọn đúng đắn.

Galaxy A8 mang những ưu điểm nổi trội của dòng Samsung Galaxy S va Galaxy Note nhưng với thiết kế trẻ trung, năng động, hướng đến những người trẻ đam mê khám phá, khao khát khẳng định chất tôi và luôn muốn lưu giữ lại từng khoảnh khắc cuộc sống

Người trẻ nên mua điện thoại cận cao cấp đời mới hay flagship đời cũ? - Ảnh 4.

Với Galaxy A8 các bạn trẻ có thể khẳng định cái tôi thật chất qua những sáng tạo riêng.

Khi so với các flagship đời cũ hơn (ra đời từ 6 tháng trở về trước) thì chi phí bỏ ra cho một chiếc điện thoại cận cao cấp mới sẽ thấp hơn, nhưng ngược lại có cấu hình tương đương hoặc mạnh hơn, trong khi lại đáp ứng được phần lớn các tính năng hiện đại của các dòng điện thoại cao cấp trước đó.

Việc tung ra dòng sản phẩm cận cao cấp như Galaxy A8 chính là cơ hội Samsung tạo ra cho người trẻ tiếp cận trải nghiệm các tính năng cao cấp của dòng flagship nhưng vẫn phù hợp với bạn trẻ bởi thiết kế trẻ trung.

Vì vậy, nếu không quá quan tâm tới yếu tố "sang chảnh" thì có lẽ một chiếc điện thoại cận cao cấp đời mới sẽ là một lựa chọn khôn ngoan hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Top 4 điện thoại tốt nhất trong tầm giá 10-14 triệu

1. Samsung Galaxy A8+ : giá 13,5 triệu, chip Exynos 7885 8-nhân, RAM 6Gb, bộ nhớ trong 64Gb, pin 3500mAh, màn hình 6". Camera selfie kép 16MP+8MP, Camera sau 16MP

2. Nokia 8: giá 13 triệu, chip Snapdragon 8-nhân, RAM 4Gb, bộ nhớ trong 64Gb, pin 3090mAh, màn hình 5,3". Camera selfie 13MP, camera sau 13MP

3. Samsung Galaxy A8 : giá 11 triệu, chip Exynos 7885 8-nhân, RAM 4Gb, bộ nhớ trong 32Gb, pin 3000mAh, màn hình 5,6". Camera selfie kép 16MP+8MP, Camera sau 16MP

4. iPhone 6s Plus: giá 14 triệu, chip A9 2-nhân, RAM 2Gb, bộ nhớ trong 32Gb, pin 2750 mAh, màn hình 5,5". Camera selfie 5MP, camera sau 12MP


HOÀNG HUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên