29/11/2021 15:19 GMT+7

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Sáng 29-11, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 15 cán bộ quản lý, giáo viên và 50 nhà giáo đoạt giải thưởng Võ Trường Toản năm 2021.

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, trao giải thưởng Võ Trường Toản cho cô Nguyễn Thị Lan Anh, hiệu trưởng Trường mầm non 8, quận 3 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh: "Lãnh đạo thành phố đặt trọn niềm tin, tự hào với đội ngũ thầy giáo, cô giáo năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới, say mê và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Tôi mong mỏi các thầy cô được tôn vinh hôm nay sẽ là những "đầu tàu" của toàn ngành giáo dục thành phố, tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, mến trẻ, động viên, dẫn dắt những thầy cô giáo trẻ tiếp tục vững vàng với sự nghiệp trồng người.

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi - Ảnh 2.

Học trò cũ chúc mừng thầy Trịnh Quốc Hùng, tổ trưởng tổ hóa, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Những học trò này hiện cũng đang là giáo viên giỏi ở Trường Trần Đại Nghĩa - Ảnh: NHƯ HÙNG

"Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị ngành giáo dục tiếp tục phối hợp đề xuất với lãnh đạo thành phố những chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng để thầy cô có đời sống vật chất và tinh thần thoải mái, yên tâm công tác. 

Người thầy phải hạnh phúc mới có thể đem đến cho học sinh những giờ học vui tươi, sinh động, hấp dẫn. Người thầy phải hạnh phúc mới có thể dạy cho các em hướng đến xây dựng một gia đình, một cộng đồng, một xã hội hạnh phúc", ông Đức nói thêm.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên được xét trao giải thưởng Võ Trường Toản theo các tiêu chí gồm: tâm huyết và có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong từng hội đồng đạt trên 80%.

Ngoài ra, còn có các tiêu chí như: am hiểu về nghề nghiệp, đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường Internet...

Người thầy hạnh phúc mới đem đến những giờ học vui tươi - Ảnh 3.

Năm nay, TP.HCM có 15 thầy cô giáo nhận quyết định phong tặng Nhà giáo ưu tú của Chủ tịch nước - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 (do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp báo Sài Gòn Giải Phóng thực hiện).

Mỗi thầy cô giáo được giải năm nay sẽ được nhận bằng khen của UBND TP, quà tặng và kỷ niệm chương của ban tổ chức cùng số tiền thưởng 20 triệu đồng/người. 

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang: Trường tôi không treo khẩu hiệu nào, kể cả 'Tiên học lễ, hậu học văn'

TTO - Nhiều khẩu hiệu trong các trường học bấy lâu nay chỉ mang tính hình thức, tác dụng tích cực như mong muốn không còn nữa, nên bỏ đi hoặc không làm thêm nữa, theo nhà giáo Nguyễn Xuân Khang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên