Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Người thành công thích dùng điện thoại số 9?

20/02/2018 08:09 GMT+7

TTO - Có những người sẵn sàng chi bạc tỉ để sở hữu sim số đẹp. Đa phần là doanh nhân. Không phải chỉ để khoe độ giàu có, mà còn vì nó mang lại như cơ hội kinh doanh tốt hơn, và trong những sim số đẹp ấy, sim chứa nhiều số 9 luôn có giá trị cao nhất.

Người thành công thích dùng điện thoại số 9? - Ảnh 1.

Người ta tin rằng chiếc điện thoại và số điện thoại đẹp sẽ mang lại may mắn và cơ hội thành công - Minh họa: TRẦN HẢI NAM

Số đẹp đem lại may mắn

Steve H. – Tổng giám đốc một công ty chuyên kinh doanh thiết bị phần cứng tại TP.HCM sở hữu chiếc sim điện thoại lục quý cửu đỉnh (sim có 6 con số 9) hơn 14 năm nay. Ông Steve H. cho biết việc dễ tạo thiện cảm cho đối tác VIP khi liên lạc từ số điện thoại đẹp, ấn tượng và dễ nhớ.

"Trong làm ăn, các khách hàng VIP thường không nghe cuộc gọi từ số máy lạ, nhưng khi gọi đến bằng số đặc biệt họ sẽ bắt máy ngay, phần vì cho rằng người sở hữu sim số bạc tỉ sẽ không làm phiền họ bằng những cuộc gọi vô bổ, phần vì cũng tò mò muốn biết người sở hữu sim là ai. Tâm lý này không chỉ ở người Việt mà các đối tác nước ngoài, ở khu vực Châu Á cũng rất thích sim số đẹp, đặc biệt là sim có số 9" – Ông Steve H. phân tích.

Cũng vì thế, từ ngày đầu mở doanh nghiệp – cùng thời điểm mua chiếc sim này, công ty của ông Steve chỉ có vài nhân viên với doanh số vài chục triệu/ tháng đến nay doanh nghiệp ông đã đạt doanh số vài trăm tỉ/tháng.

"Tôi mạng thổ, sim số 9 mạng hỏa, theo quan niệm phương Đông thì chiếc sim này sẽ mang lại may mắn cho tôi. Ngày đó khởi nghiệp, mua sim với giá 100 triệu nay người ta có trả hơn 10 tỉ cũng không bán vì tài sản mình đã kiếm được hơn số đó nhiều lần rồi" – Ông Steve H. chia sẻ.

Cùng quan điểm số đẹp sẽ hỗ trợ kinh doanh như trên, ông L.B., chủ tịch một công ty phần mềm, đang sở hữu sim ngũ quý 9 cho biết, trước đây ông có vài số điện thoại, nhưng khi được tặng chiếc sim ngũ quý 9, thấy việc giao dịch thuận tiện hơn nên đã chuyển sang dùng chính thức số này các thành viên trong ban giám đốc thấy vậy cũng dùng các sim tứ quý 9, số cặp có số 9, và cả số điện thoại tổng đài công ty, ông cũng dùng số tứ quý 9. "Tình cờ là biển số xe tôi cũng có 3 số 9, nếu dùng điện thoại cũng có số 9 nữa thì thật vui" – ông L.B. cười nói.

Sim số 9 và điện thoại "thần tài"

Những sim số tứ quý, ngũ quý, lục quý 9 bây giờ đã trở thành hàng hiếm và cực hiếm vì thế, vào thứ 3 tuần rồi một chiếc sim lục quý cửu đỉnh của mạng Viettel được bán thành công với giá 3.x tỉ đồng đã được giới thợ sim loan truyền như tin hay cuối năm.

Số đẹp có hạn và hiếm, nên giá được đẩy lên cao. Ví dụ như sim lục quý 9, số lượng có hạn, nhưng lại có nhu cầu mua nên từ thợ đến cò đều đẩy giá lên để ai bán cũng lời một khúc, và tất nhiên, khi đến tay khách thì giá ở trên trời – Lê K., một thợ sim chia sẻ.

Theo K. đa phần những người chịu chi bạc tỉ để mua sim số đẹp và siêu đẹp đều là các doanh nhân. Ngoài sở thích sưu tầm số đẹp họ còn tin theo các nghiên cứu phong thủy và chính vì thế, các sim số 9 luôn có giá cao nhất bởi đây là là một con số đặc biệt đẹp, vì là con số của may mắn, viên mãn, tròn đầy và an lành trường cửu, số 9 cũng là con số của quyền lực, của những người lãnh đạo, do đó, người ta thích dùng sim số 9.

Trước đây, khi các hãng hay đánh mã số cho các dòng điện thoại của mình thì những mẫu có số 9 như 8910i, 9100i của Nokia và 9300 của Blackberry được các doanh nhân ưa chuộng vì sự tinh tế và đẳng cấp. Không biết vô tình hay hữu ý mà các dòng điện thoại cao cấp trong mã số thường hay có số 9 – Anh Phát, một nhân viên bán điện thoại chia sẻ.

"Năm 2017, các hãng đã ra các dòng điện thoại với số 8 như iPhone 8, Samsung Galaxy S8, Galaxy Note 8, Nokia 8, tôi nghĩ, nếu năm nay, các hãng ra dòng điện thoại 9 thì sẽ có rất nhiều người muốn sở hữu chiếc điện thoại thần tài cùng với sim thần tài. Năm nay, tình cờ 2 số cuối của năm cộng lại cũng là số 9, sẽ là một năm phát đạt và thuận lợi với rất nhiều người" – Anh Phát nói.

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận