15/11/2019 18:05 GMT+7

Người sáng lập đoàn Xiếc mặt trời bị thẩm vấn vì trồng cần sa

HOÀI CHI (Theo ABC News, Reuters)
HOÀI CHI (Theo ABC News, Reuters)

TTO - Guy Laliberté - người sáng lập đoàn Xiếc mặt trời (Cirque du Soleil) nổi tiếng thế giới - đã bị cảnh sát Tahiti tạm giữ và thẩm vấn vì tình nghi buôn ma túy.

Người sáng lập đoàn Xiếc mặt trời bị thẩm vấn vì trồng cần sa - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Cirque du Soleil Guy Laliberté tại buổi ra mắt sách "Gaia" ở Los Angeles năm 2011 - Ảnh: Reuters

Theo đài truyền hình địa phương Polynesie 1, cảnh sát đã bắt giữ một người gần gũi với Laliberté vì tội tàng trữ ma túy, đồng thời tìm thấy hình ảnh các đồn điền cần sa trong điện thoại di động của người này.

Người phát ngôn của Công ty Lune Rouge do Laliberté đầu tư cho biết Laliberté là một người sử dụng cần sa y tế, trong khi bản thân ông phủ nhận các cáo buộc liên quan đến việc bán hoặc buôn lậu các chất gây nghiện không hợp pháp.

Cùng ngày 15-11, Laliberté đã được trả tự do sau khi trưng ra các chứng cớ cho việc trồng cần sa để sử dụng cá nhân tại đảo Nukutepipi thuộc quyền sở hữu của ông - đây là một hòn đảo nhỏ trong cụm Nam Thái Bình Dương xung quanh Tahiti.

Tuy vậy, công ty vẫn đang hợp tác với chính quyền địa phương trong cuộc điều tra, và Laliberté sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan tư pháp của Polynesia thuộc Pháp cho sự vụ.

Laliberté thành lập đoàn Xiếc mặt trời vào năm 1984 tại Montreal, Canana, nâng niềm đam mê nhào lộn và diễn xiếc thành một đế chế giải trí nổi tiếng toàn cầu.

Vào năm 2015, một tập đoàn do Công ty cổ phần tư nhân TPG Capital Management của Mỹ đã mua lại phần lớn cổ phần của Cirque de Soleil, gia đình Laliberté giữ lại 10% cổ phần.

Phát hiện 10 triệu cây cần sa trồng trái phép trị giá 1 tỉ USD ở California Phát hiện 10 triệu cây cần sa trồng trái phép trị giá 1 tỉ USD ở California

TTO - Giới chức California, Mỹ đã phát hiện khoảng 10 triệu cây cần sa được trồng trái phép với giá trị lên tới 1 tỉ USD trên thị trường chợ đen.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên