Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện

06/02/2020 19:37 GMT+7

TTO - Mỗi người mua vài trái, có người mua cả tạ, cả tấn để đi làm từ thiện khiến 25 tấn dưa hấu đã hết sạch sành sanh trong chiều 6-2. Đáng chú ý, có những thời điểm người dân lặng lẽ xếp hàng dài chờ đến lượt mình mua dưa.

Người dân xếp hàng "giải cứu" dưa hấu - Video: NGỌC HIỂN

Chiều 6-2, rất đông người dân đã xếp hàng để chờ đến lượt mua dưa hấu với giá 5.000 đồng/kg tại đường Đỗ Xuân Hợp (Q.9, TP.HCM). Đây là dưa hấu trồng tại Gia Lai, không thể xuất khẩu sang Trung Quốc do ảnh hưởng của virus corona khiến biên giới đóng cửa, giá dưa rớt thê thảm.

Bà Lê Thị Thu cho biết thời điểm này năm ngoái giá dưa tại vườn là 7.000-8.000 đồng/kg, song năm nay giảm đến chục lần khi nông dân chỉ bán tháo với giá chừng 800-1.000 đồng/kg loại 1. Mọi năm, bà Thu đều xuất sang Trung Quốc nhưng hiện nay không thể xuất hàng, bà Thu đành phải mang dưa xuống TP.HCM bán giúp bà con với giá bán lẻ 5.000 đồng/kg và giá bán sỉ là 3.000 đồng/kg.

Theo bà Thu, mỗi sào bà con nông dân đã bỏ vốn ra khoảng 8 triệu đồng, thu về khoảng 2 tấn dưa, với giá như hiện nay thì bà con lỗ nặng và khó có khả năng thu hồi vốn khi dưa đã chín rộ.

Do đó, bà Thu mong muốn các mạnh thường quân, tình nguyện viên cùng hỗ trợ để các nông dân được trực tiếp theo các xe mang dưa về bán tại TP.HCM để "kiếm được chừng nào hay chừng đó".

Biết đây là dưa ảnh hưởng của dịch cúm, rất nhiều người dân TP.HCM đã ủng hộ bằng cách mua mỗi người vài trái, có những người mua đến cả tấn để đi làm từ thiện khiến một xe dưa đến 25 tấn đã bán sạch trong ngày 6-2.

Ngoài ra, nhiều người biết tin đã đến hỗ trợ bán dưa miễn phí, các chiến sĩ bộ đội của một doanh trại gần đó cũng đến hỗ trợ người dân bán dưa.

Bà Trần Thị Mai (ngụ Q.Thủ Đức) cho biết đi làm về thấy đông người dân đứng mua dưa, hỏi ra mới biết dưa "giải cứu" nên bà liền vào mua đến 5 trái để về tặng cho bà con trong xóm mỗi người một trái.

Tương tự, nữ công nhân Lê Kiều Tiên (ngụ Q.9) cũng cho hay thấy thương bà con nên chị Tiên cùng người bạn của mình cũng mua đến 4 trái dưa hơn chục ký để về chia cho cả dãy trọ cùng ăn dưa.

"Mỗi người san sẻ một ít, giá dưa 5.000 đồng/kg chứ 7.000-8.000 đồng/kg mình cũng mua để ủng hộ bà con nông dân trong thời buổi khó khăn", chị Tiên nói.

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 2.

Một cô gái giơ 2 ngón tay để ra hiệu mua 2 trái dưa hấu trong dòng người xếp hàng vào chiều 6-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 3.

Một người đàn ông mua một lúc 4 trái dưa hấu với giá bán 5.000 đồng/kg - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 4.

Về chiều, người dân đến mua ngày một đông, chỉ cần lấy tay ra dấu bao nhiêu trái là người bán sẽ đưa xuống đúng số trái - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 5.

Một cô gái "giải cứu" 2 trái dưa rời khỏi xe tải - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 6.

Trong chiều 6-2, đã có 25 tấn dưa đã được người dân Sài Gòn mua sạch sành sanh - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 7.

Mỗi trái dưa nặng chừng 2-3kg, được vận chuyển xuống Sài Gòn vào sáng sớm 6-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Người Sài Gòn xếp hàng ‘giải cứu’ dưa hấu, có người mua cả tấn làm từ thiện - Ảnh 8.

Những bà con đi ngang đường thấy lạ nên vào mua dưa giúp bà con nông dân - Ảnh: NGỌC HIỂN

5.000 tấn nông sản ùn ứ, mỗi ngày vẫn có 20-30 xe hàng lên cửa khẩu 5.000 tấn nông sản ùn ứ, mỗi ngày vẫn có 20-30 xe hàng lên cửa khẩu

TTO - Chiều 3-2, Bộ NN&PTNT đã họp với các bộ, ngành nhằm thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận