Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Người phụ nữ 'táy máy' áo phao trên máy bay, phạt 8,5 triệu

12/10/2019 21:04 GMT+7

TTO - Người phụ nữ đi máy bay đã “tiện tay” lấy luôn áo phao trên máy bay bỏ vào hành lý mang về. Những tưởng trót lọt, tuy nhiên nhân viên an ninh hàng không phát hiện, chuyển giao cơ quan chức năng xử phạt người phụ nữ này 8,5 triệu đồng.

Người phụ nữ táy máy áo phao trên máy bay, phạt 8,5 triệu - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng hàng không VietJet tại sân bay Liên Khương - Ảnh: LÊ TỨ

Chiều 12-10, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, trước đó vào lúc 8h ngày 7-10, có một người phụ nữ tên D.T.D (59 tuổi, cư ngụ ở quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến ga quốc nội san bay Liên Khương (Lâm Đồng) để làm thủ tục cho chuyến bay VJ408 (Liên Khương đi Hà Nội).

Khi đưa hành lý đến điểm kiểm tra an ninh soi chiếu người thì nhân viên an ninh hàng không phát hiện 1 áo phao ký hiệu PART N: P01074-201W trong hành lý của bà D.. Lần theo ký hiệu, lực lượng chức năng truy được áo phao này được lấy trên chuyến bay VJ783 tại ví trí ghế ngồi số 18F ngày 2-10-2019 của Hãng hàng không VietJet.

Sự việc sau đó được chuyển cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại cảng hàng không Liên Khương xử lý theo thẩm quyền.

Người phụ nữ táy máy áo phao trên máy bay, phạt 8,5 triệu - Ảnh 2.

Biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với bà D. - Ảnh: LÊ TỨ

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại cảng hàng không Liên Khương cho biết: qua làm việc, bà D. thừa nhận hành vi lấy trộm áo phao của mình trên máy bay. Theo nghị định 162-2018NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi của bà D. bị xử phạt hành chính số tiền 8,5 triệu đồng.

Một cán bộ Cảng vụ hàng không miền Nam nhìn nhận qua sự việc này có thể thấy một bộ phận người dân đi máy bay ý thức còn rất kém. "Nếu lỡ chẳng may máy bay gặp sự cố thì đấy là dụng cụ cứu hộ đắc lực. Rồi hậu quả ai sẽ gánh vì sự ý thức kém đến như vậy?", vị này nhấn mạnh.

Lại phát hiện người Trung Quốc trộm tiền trên máy bay Lại phát hiện người Trung Quốc trộm tiền trên máy bay

TTO - Trên chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM, một người Trung Quốc đã trộm tiền trong hành lý của một hành khách. Ngay sau đó, đối tượng trên đã được bàn giao cho công an xử lý.

LÊ TỨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận