Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Người phụ nữ tàn tật xin ra khỏi hộ nghèo để nhường người khó khăn hơn

03/11/2019 14:30 GMT+7

TTO - Người phụ nữ 65 tuổi, bị tàn tật ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình vừa có đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã. Lý do theo bà vì con trai vừa xin được việc làm.

Người phụ nữ tàn tật xin ra khỏi hộ nghèo để nhường người khó khăn hơn - Ảnh 1.

Bà Hương được huyện Bố Trạch tặng quà động viên sau hành động xin ra khỏi hộ nghèo - Ảnh: U.B

Ngày 3-11, ông Nguyễn Quang Tiến - chủ tịch UBND xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) - xác nhận vừa nhận đơn xin tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo của bà Lê Thị Hương (65 tuổi), ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch.

Ngay sau đó, UBND huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến tặng quà động viên cho bà Hương.

Theo ông Tiến, bà Hương được xã đưa vào diện hộ nghèo nhiều năm qua vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà là người tàn tật, sức khỏe yếu, phải sống nhờ nguồn trợ cấp chế độ bảo trợ xã hội. Bà có một con trai và đang ở trong ngôi nhà tình thương khá ọp ẹp.

Lý do bà Hương nêu trong đơn xin ra khỏi hộ nghèo là vì con trai vừa xin được việc làm, đã có thể tự lo cho bản thân. Còn một mình bà có chế độ hỗ trợ người tàn tật 405.000 đồng/tháng. Ngoài ra, bà trồng thêm rau, chăn nuôi thêm gà, vịt... và tự lo đủ sống qua ngày.

"Tui xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn", bà Hương nói.

Lãnh đạo xã Phúc Trạch cho biết xã luôn cố gắng giảm tỉ lệ hộ nghèo nhưng bà Hương vừa tàn tật lại đơn thân nuôi con nên xã luôn ưu tiên xét cho bà nằm trong diện hộ nghèo. Việc bà tự xin ra khỏi hộ nghèo là điều chính quyền cũng rất bất ngờ.

Tặng kinh phí xây nhà, hỗ trợ xe gắn máy cho hộ nghèo TP.HCM Tặng kinh phí xây nhà, hỗ trợ xe gắn máy cho hộ nghèo TP.HCM

TTO - Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ Vì người nghèo TP.HCM đã trao tặng kinh phí xây dựng 20 nhà tình thương, 92 phương tiện sinh kế cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận