29/03/2023 15:11 GMT+7

Người phụ nữ nấu rượu đi xe đạp bị cảnh sát giao thông thổi nồng độ cồn

Gia đình làm nghề nấu rượu, trước khi bán cho khách hàng bà N. thường uống thử để kiểm tra nồng độ rượu. Bà N. nghĩ rằng đi xe đạp thì không bị cấm uống rượu nên cứ vô tư đạp xe ra đường.

Người phụ nữ nấu rượu đi xe đạp bị cảnh sát giao thông thổi nồng độ cồn - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn bà N. - Ảnh: Công an huyện Yên Châu

Ngày 29-3, Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) cho biết lực lượng cảnh sát giao thông của huyện vừa lập biên bản vi phạm nồng độ cồn đối với người đi xe đạp.

Theo đó, sáng nay, tại số 8 đường 20/11 thị trấn Yên Châu, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tiến hành kiểm tra nồng độ cồn hàng loạt phương tiện tham gia giao thông.

Qua gần 60 lượt kiểm tra, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý là trường hợp bà L.T.N. (47 tuổi, ở xã Viêng Lán, huyện Yên Châu) đi xe đạp mà trong hơi thở có nồng độ cồn.

Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, thông báo lỗi vi phạm, bà L.T.N. không giấu được sự bàng hoàng.

Bà trình bày, gia đình làm nghề nấu rượu, trước khi bán cho khách hàng bà N. thường uống thử để kiểm tra nồng độ rượu.

Bà N. nghĩ rằng đi xe đạp thì không bị cấm uống rượu nên cứ vô tư đạp xe ra đường.

Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, bà L.T.N. vui vẻ chấp hành ký biên bản vi phạm và cam kết sẽ không tái phạm.

Theo nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 46 năm 2016).

Trong đó có quy định mức phạt đối với người đi xe đạp, xe đạp điện vi phạm nồng độ cồn; với mức phạt 80.000 - 100.000 đồng khi lái xe có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Phạt từ 200.000 - 300.000 đồng khi người đi xe đạp, xe đạp điện có nồng độ cồn vượt quá 50 - 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 - 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Google Maps hiển thị cả chốt kiểm tra nồng độ cồn?Google Maps hiển thị cả chốt kiểm tra nồng độ cồn?

Những ngày qua, nhiều người sử dụng Google Maps ngạc nhiên khi ứng dụng này xuất hiện một vị trí 'chốt kiểm tra nồng độ cồn' trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp, TP.HCM). Nhiều người tò mò không biết phải do cảnh sát giao thông đưa lên?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên